`

3 hãng Hàng không tăng chuyến, giải tỏa khách ở Phú Quốc

Thứ tư, 27/12/2017 | 18:56 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Các hãng hàng không cho biết hoạt động bay ở đi - đến sân bay ở phía Nam đã ổn định trở lại.

Theo thông tin mới nhất, đại diện Vietnam Airlines cho biết ngoài lịch khai thác bay đến/đi từ sân bay Phú Quốc của hãng hoạt động trở lại bình thường mà hãng này còn tăng thêm một chuyến bay khác để giải tỏa khách mắc kẹt tại Phú Quốc.

Còn hãng Vietjet cho biết các chuyến bay của hãng này đã hoạt động trở lại bình thường trong ngày hôm nay. Trong khi đó, đại diện hãng Vasco cho hay có 12 chuyến bay đi/đến sân bay Côn Đảo - TP.HCM - Cần Thơ - Phú Quốc hoạt động trở lại và vị này cho biết sẽ tăng cường giải tỏa khách mắc kẹt tại các đảo.

Trong ngày 25/12, nhiều chuyến bay nội địa khác cũng sẽ bị chậm do ảnh hưởng dây chuyền của thời tiết xấu. Ảnh: VnExpress

Trước đó, sáng 25/12, các hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA), Jetstar Pacific (JPA) và VASCO (OV) công bố kế hoạch điều chỉnh các chuyến bay do ảnh hưởng của cơn bão số 16 - Tembin.

Theo đó, VNA quyết định hủy toàn bộ các chuyến bay trong khung giờ từ 12h40 đến 20h30 cùng ngày trên các đường bay giữa Hà Nội/TP.HCM - Phú Quốc và Hà Nội - Cần Thơ.

Các hành khách bị ảnh hưởng trên các chuyến bay này sẽ được Hãng bố trí đi trên các chuyến bay ngày 26/12.

Ngoài ra, trong khung giờ 15h đến 23h ngày 25/12, các chuyến bay đến/đi từ sân bay Tân Sơn Nhất được hãng điều hành linh hoạt theo ảnh hưởng thực tế của cơn bão.

Vũ Đậu (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết 3 hãng Hàng không tăng chuyến, giải tỏa khách ở Phú Quốc tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
kinh doanhhàng khôngHàng không Việt Nam
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức