`

4 ông lớn ngành ô tô vất vả thu hồi hơn 53.000 xe do lỗi kỹ thuật

Thứ sáu, 23/02/2018 | 13:18 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

4 nhà sản xuất gồm các tập đoàn ô tô Hyundai, Mercedes-Benz, Toyota và Honda đang lên kế hoạch thu hồi 42 mẫu ô tô khác nhau tại Hàn Quốc với tổng cộng 53.719 xe.

Theo thông báo của Bộ Giao thông Hàn Quốc, trong các mẫu xe bị thu hồi đáng chú ý có mẫu Santa Fe SUV của Hyundai bị lỗi vô-lăng, mẫu xe mui kín mới C200 của Mercedes-Benz, mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ Sienna của Toyota đều bị lỗi liên quan túi khí và mẫu xe đa dụng Crosstour của Honda.

Kể từ ngày 23/2, các chủ sở hữu ô tô có thể tới các trung tâm sửa chữa và bảo hành đã được chỉ định để thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi nói trên. Ảnh: Báo Đầu tư

Bộ nêu rõ, đây là đợt thu hồi xe mới nhất trong hàng loạt đợt thu hồi được cả các nhà sản xuất ô tô nội địa và nước ngoài triển khai nhằm đảm bảo các dòng xe đáp ứng những quy chuẩn an toàn hiện nay.

Theo đó, kể từ ngày 23/2, các chủ sở hữu ô tô có thể tới các trung tâm sửa chữa và bảo hành đã được chỉ định để thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi nói trên. 

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc cũng cho biết, 4 nhà sản xuất ô tô nước ngoài sẽ thu hồi hơn 9.500 xe tại nước này do các bộ phận phụ tùng bị lỗi. Bốn nhà sản xuất ô tô nước ngoài là Peugeot, Nissan Motor Corp., Aston Martin, và BMW dự định có kế hoạch thu hồi 12 mẫu xe khác nhau với số lượng lên tới 9.531 chiếc.

Các mẫu xe bị thu hồi gồm xe SUV 3008 1.6 Blu-HDi của hãng Peugeot bị lỗi tắt động cơ, xe hạng sang Q30 của Nissan hỏng túi khí, xe thể thao DB09 của Aston Martin bị lỗi bộ phận sang số và chiếc Mini Cooper 5 cửa của BMW có vấn đề về trọng lượng.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 4 ông lớn ngành ô tô vất vả thu hồi hơn 53.000 xe do lỗi kỹ thuật tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
triệu hồi xeHyundaimercedes-benztoyota
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức