`

6 cái nấm hương có giá 35 triệu đồng có gì đặc biệt?

Thứ sáu, 22/12/2017 | 11:18 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Trong một cuộc đấu giá, 6 cây nấm hương Nototemari được trả giá kỷ lục lên đến 170.000 yên (khoảng 35 triệu đồng).

Nấm hương shiitake có nhãn hiệu Nototemari thường được trồng nhiều ở vùng Okunoto, tỉnh Ishikawa được cho là loại nấm đắt tiền nhất hiện nay.

Được biết, năm 2016, loại nấm này được trả giá đến 150.000 yên (30 triệu đồng). Năm nay, người ta đã trả giá cao hơn đến 5 triệu, giá của nó lại một lần nữa được lập kỉ lục.

Nấm hương shiitake có nhãn hiệu Nototemari thường được trồng nhiều ở vùng Okunoto, tỉnh Ishikawa

Một nhà hàng Pháp ở Kanagawa đã chiến thắng trong phiên đấu giá lần này, vị đầu bếp rất ngạc nhiên khi thấy loại nấm này to mà lại có mùi thơm rất hấp dẫn, hứa hẹn sẽ chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon.

Nấm Nototemari được người ta phát hiện ra vào thời Edo. Chúng thường mọc trên thân cây sồi và phải chờ đợi rất lâu để có thể thu thoạch. Tuy nhiên, bây giờ việc sản xuất loại nấm này bằng cách gieo hạt mầm vào mùn cưa và trồng chúng trong một nhiệt độ thích hợp đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

6 cái nấm hương có giá 170.000 yên (35 triệu đồng)

Nấm Nototemari ở Ishikawa đặc biệt hơn so với nhiều nơi khác, chúng có kích thước to đến 8cm và có độ dày đến tận 3cm.

Trong số các loại nấm Nototemari thì có một loại đặc biệt được có tên gọi là Noto 115 hay còn gọi là Tatari. Thông thường, loại này sẽ được đóng gói trong 1 hộp gồm 6 cái. Chúng có dạng hình cầu và hoàn toàn không có một vết nứt nào trên bề mặt.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 6 cái nấm hương có giá 35 triệu đồng có gì đặc biệt? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nấm hươngđấu giáđắt đỏđầu bếp
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức