`

6 nam thanh niên kéo nhau tới quán internet chém người chỉ vì mâu thuẫn trên Facebook

Thứ năm, 15/11/2018 | 19:55 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Hôm nay (15/11), tại phiên xử sơ thẩm, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt 6 bị cáo trong vụ chém người dã man tại tiệm game online.

Các bị cáo tại phiên xét xử. Ảnh: Báo Công Lý

Chỉ vì mâu thuẫn từ lời mời đi ăn của Trần Thị Thanh Trinh (SN 2002, trú P. Phước Ninh, Q. Hải Châu) đăng trên Facebook, Trần Hoàng Phước Vinh (SN 2001, trú P.Hải Châu 2, Hải Châu, TP Đà Nẵng) hẹn gặp Nguyễn Ngọc Trung (SN 2001, trú P.Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng) để giải quyết. Nguyễn Ngọc Trung đã gọi thêm 5 người khác mang đao đến chém Trần Hoàng Phước Vinh.

Theo cáo trạng, vào tối 23/2/2018, chị Trần Thị Thanh Trinh. đăng thông tin “Ai đi ăn không” lên Facebook. Lúc này, Trung bình luận “Nhận luôn”. Do quen biết từ trước nên Vinh cũng vào bình luận: “Nhận luôn kìa”. Lúc này, sợ giữa Trung và anh Vinh xảy ra mâu thuẫn nên chị Trinh xóa thông tin mình đã đăng.

Riêng Trung, do không bình luận được nữa nên truy cập vào Facebook của Vinh và bình luận. Sau đó, giữa 2 người này xảy ra "khẩu chiến" trên Facebook và Vinh đã thách thức gặp nhau để giải quyết.

Thời điểm này, Trung đang chơi điện tử tại quán internet nên rủ thêm Lực, An cùng tìm anh Vinh để chém. Trung đưa cho An một cây kiếm Nhật, Lực một cây kiếm tự chế và Trung cầm một cây Đao Mèo. Khi đến quán internet New Day, Trung đi vào trong và nói với Phan Minh Hưng là “chở ta qua ni cái”, nghe Hưng hỏi “qua mô?” thì được Trung cho hay “qua bên Nguyễn Hoàng chém thằng ni”. Nghe vậy, Hưng đã đồng ý tham gia cùng Trung đi đánh nhau, cùng lúc này, Lực rủ Lê Công Quốc Anh cùng tham gia với lực.

Tới tiệm game, Trung giơ cây đao lên hét lớn “Ai là Vinh đầu đinh?” nhưng không ai trả lời. Lúc cả nhóm định đi về thì Vinh mới bỏ tai nghe ra và đứng dậy nói “dạ em là Vinh đây” thì Trung rút đao chém Vinh.

Vinh bỏ chạy ra cửa thoát hiểm nhưng cửa khóa nên bị Trung, Lực, An dồn vào đường cùng để chém hội đồng. Vinh bị chém cả chục nhát, trong đó có nhát dao trúng giữa đầu, gục tại chỗ. Nhờ được cấp cứu kịp thời, Vinh được cứu sống và bị thương tích 45%.

Xét thấy, các bị cáo trong vụ án tuổi đời còn rất trẻ nhưng hành vi vô cùng manh động, mang tính chất côn đồ. Hội đồng xét xử TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt các bị cáo mức án: Nguyễn Ngọc Trung 5 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thanh An và Lê Trần Thanh Lực 5 năm tù, Trần Hoàng Long (cùng 17 tuổi) 3 năm tù, Lê Công Quốc Anh (16 tuổi) 1 năm 6 tháng tù, Phan Minh Hưng (18 tuổi, tất cả cùng ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) 3 năm tù.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 6 nam thanh niên kéo nhau tới quán internet chém người chỉ vì mâu thuẫn trên Facebook tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chém ngườimạng xã hộimẫu thuẫn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức