`

7 dòng iPhone của Apple chính thức bị “cấm cửa” tại Trung Quốc

Thứ ba, 11/12/2018 | 09:26 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Những phiên bản iPhone nằm trong danh sách “cấm cửa” tại Trung Quốc bao gồm iPhone 6S, 6S Plus, 7 , 7 Plus, 8, 8 Plus và X.

Hãng sản xuất chip Mỹ Qualcomm cho biết, Apple đã bị một tòa án tại Phúc Châu (Trung Quốc) cấm bán một loạt dòng điện thoại iPhone tại nước này.

Những phiên bản nằm trong danh sách “cấm” bao gồm iPhone 6S, 6S Plus, 7 , 7 Plus, 8, 8 Plus và X. Đồng nghĩa với việc hầu như toàn bộ các dòng iPhone có trên thị trường, ngoại trừ những phiên bản vừa ra mắt hồi tháng 9 vừa qua đều bị cấm bán ra tại Trung Quốc.

Hãng sản xuất chip Mỹ Qualcomm cho biết Apple đã bị một tòa án Trung Quốc cấm bán điện thoại iPhone tại nước này. Ảnh: CHANNELNEWS 

Tòa án tại Phúc Châu đã nghiêng về phía Qualcomm và phán quyết rằng Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của hãng sản xuất chip di động lớn nhất toàn cầu liên quan đến ứng dụng thay đổi kích thước hình ảnh và quản lý ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

Phát biểu trên truyền thông, đại diện của Qualcomm cho rằng, Apple sử dụng những công nghệ được sáng chế bởi Qualcomm mà không trả phí. Đồng nghĩa với việc Apple tiếp tục hưởng lợi từ tài sản trí tuệ của Qualcomm trong khi từ chối bồi thường cho hãng sản xuất chip này.

7 dòng iPhone của Apple chính thức bị “cấm cửa” tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Trên thực tế, đây không phải lần đầu Qualcomm tìm kiếm những lệnh cấm tương tự nhắm vào Apple, mới nhất hồi tháng 7 vừa qua, hãng sản xuất chip này cũng gửi tới tòa án Mỹ một đơn kiện tương tự cáo buộc Apple vi phạm 6 bằng sáng chế của mình.

Trong một diễn biến sau đó, ngay sau phán quyết của Tòa án Trung Quốc, Apple lập tức đưa ra tuyên bố sẽ kháng cáo lại phán quyết trên đồng thời đưa ra thông tin trấn an rằng hãng này có đủ iPhone và sẽ tiếp tục kinh doanh tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, hệ quả là thấy rõ khi ngay sau đó, giá trị cổ phiếu của Apple lập tức sụt giảm khoảng 2% do những lo ngại của nhà đầu tư.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 7 dòng iPhone của Apple chính thức bị “cấm cửa” tại Trung Quốc tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Iphoneđiện thoại iphoneAppletrung quốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức