`

7 giáo viên làm đơn "tố" lãnh đạo trường mầm non bớt xén khẩu phần ăn của trẻ

Thứ năm, 16/11/2017 | 09:33 GMT+7

Bức xúc trước việc Ban giám hiệu Trường Mầm non Hoa Mai (xã Ea Khal, huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lắk) cắt xén khẩu phần ăn của trẻ nhỏ, 7 giáo viên đã làm đơn tố cáo lãnh đạo nhà trường.

Liên quan đến vụ trường mầm non bớt xén khẩu phần ăn của trẻ, ông Bùi Đức Chinh - Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ea H' Leo cho biết, đã xác định 7 giáo viên làm đơn tố cáo vụ việc.

"Chúng tôi vừa nhận báo cáo giải trình về vụ việc của Trường mầm non Hoa Mai và đã cử người giám sát, so sánh báo cáo với nội dung tố cáo. Hiện vẫn đang xác minh, chưa có kết quả cụ thể, khoảng giữa tuần sau mới có kết quả chính thức về vụ việc. Sau khi có kết quả xác minh, đơn vị sẽ báo cáo cụ thể vụ việc lên UBND huyện để hình thức xử lý vụ việc", ông Chinh nói.

7 giáo viên làm đơn "tố" lãnh đạo trường mầm non bớt xén khẩu phần ăn của trẻ - Ảnh 1

Trường mầm non Hoa Mai, nơi BGH nhà trường bị tố xén bớt phần ăn của trẻ. Ảnh: báo Dân Việt

Bà Nguyễn Thị Tám - Hiệu trưởng (tạm giữa chức vụ) của trường từ chối cung cấp thông tin cho phóng viên và cho biết: "Về vụ việc đúng sai ra sao, chúng tôi đã làm báo cáo lên cấp trên. Yêu cầu các phóng viên liên hệ với lãnh đạo cấp trên để có thông tin xác thực hơn về vụ việc sau khi có kết quả chính thức".

Trước đó, một lá đơn được ký tên là tập thể giáo viên trường mầm non Hoa Mai (xã Ea Khal, huyện Ea H'Leo, Đắk Lắk) đã được gửi đến Phòng GD- ĐT huyện Ea H'Leo, Thanh tra huyện Ea H'Leo và Đảng ủy xã Ea Khal tố cáo việc BGH nhà trường cắt xén khẩu phần ăn của trẻ.

Kèm theo đơn tố cáo này, người tố cáo còn cung cấp một số chứng từ có chữ ký xác nhận (được cho là của cấp dưỡng nhà trường) số tiền mua thức ăn hàng ngày cho trẻ. Qua các chứng từ này cho thấy, trong khoảng hơn một tuần liên tiếp, mỗi ngày nhà trường đều xén bớt từ 400.000 đến hơn 700.000 đồng tiền mua thức ăn cho trẻ.

Theo đơn tố cáo, do cắt bớt suất ăn nên BGH đã yêu cầu cấp dưỡng đổ thêm nước vào nấu thức ăn cho trẻ cho nhiều dẫn đến việc không phân biệt được món nào là canh, món nào là thịt kho".

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 7 giáo viên làm đơn "tố" lãnh đạo trường mầm non bớt xén khẩu phần ăn của trẻ tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật