`

71 người Việt không được hưởng quy chế tị nạn ở Thụy Sỹ trong năm 2017

Chủ nhật, 08/04/2018 | 15:26 GMT+7

Đa số những người không được hưởng chế độ tị nạn đều đã có thời gian học tập và làm việc tại Thụy Sĩ trước đó.

Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề di cư Thụy Sĩ (SEM) vừa xác nhận trong năm ngoái, nước này đã hủy bỏ quy chế tị nạn của 231 người nước ngoài, trong đó có nhiều công dân Việt Nam.

Trong số những người nước ngoài không được hưởng quy chế tị nạn tại Thụy Sĩ nêu trên có 71 người Việt Nam.

Đa số những người không được hưởng chế độ tị nạn đều đã có thời gian học tập và làm việc tại Thụy Sĩ trước đó. Ảnh: The Huffington Post

Với 231 trường hợp người nước ngoài không được hưởng quy chế tị nạn tại Thụy Sĩ trong năm 2017, số lượng này đã tăng 86 trường hợp so với năm trước đó.

Được biết, hồi đầu tháng 3 vừa qua, Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đã đề nghị tăng cường áp dụng lệnh cấm những người đã được cấp quy chế tị nạn quay trở lại cố quốc.

Luật này dựa trên nguyên tắc là những người tị nạn quay trở lại cố quốc đồng nghĩa với việc họ tự đặt mình vào tình trạng được giám hộ của cố quốc.

Với những người thuộc diện này kiên quyết quay về cố quốc, cơ quan chức năng Thụy Sĩ sẽ xem xét rút lại quy chế tị nạn đã cấp.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 71 người Việt không được hưởng quy chế tị nạn ở Thụy Sỹ trong năm 2017 tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thụy Sỹtị nạndân Việt tị nạnchế độ tị nạn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức