`

87 triệu người dùng Facebook bị lộ thông tin cá nhân

Thứ năm, 05/04/2018 | 11:02 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Giám đốc công nghệ Facebook công bố số người bị lộ thông tin cá nhân ở Mỹ cao hơn 37 triệu so với số công bố trước đó Mark Zuckerberg, sẽ sớm điều trần trước quốc hội Mỹ.

Trước đó, con số được đưa ra là 50 triệu người dùng đã bị lộ thông tin cho  công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica. 

The Guardian cho biết con số này nhiều hơn 37 triệu so với thông tin trước đó và chỉ được "giấu kín" trong đoạn gần cuối của một bài đăng trên blog của Giám đốc Công nghệ Facebook Mike Schroepfer hôm 4/4. Bài viết nói về các cập nhật mà Facebook đang tiến hành để bảo vệ dữ liệu người dùng.

87 triệu người dùng Facebook bị lộ thông tin cá nhân - Ảnh 1

87 triệu người dùng Facebook bị lộ thông tin cá nhân.

Zuckerberg, trong cuộc họp báo qua điện thoại sau khi bài viết được đăng tải, nói: "Chúng tôi đã không nhìn đủ bao quát về trách nhiệm của mình và đó là sai lầm. Đó là lỗi của tôi".

Đáp lại, Cambridge Analytica tuyên bố rằng hãng lấy thông tin không quá 30 triệu người.

Trong diễn biến khác, Zuckerberg sẽ ra điều trần trước Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện Mỹ vào ngày 11/4 để trả lời về việc xử lý thông tin nhạy cảm từ khách hàng của Facebook.

Trước đó, Facebook bị tố đã làm lộ dữ liệu của 50 triệu người dùng Facebook cho Cambridge Analytica khai thác trái phép trong suốt cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Dữ liệu này được sử dụng để hiển thị quảng cáo chính trị trên Facebook và ảnh hưởng đến tâm lý cử tri.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 87 triệu người dùng Facebook bị lộ thông tin cá nhân tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
FacebookGiám đốccông nghệthông tincá nhân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức