`

Á hậu, MC trong đường dây bán dâm hàng ngàn USD bị xử lý ra sao?

Thứ năm, 06/09/2018 | 18:40 GMT+7

Sự kiện:

Đường dây Á hậu, MC bán dâm ngàn USD

Luật sư nhận định, quy định hiện hành không xử lý hình sự với hành vi mua bán dâm. Tuy nhiên, người mua bán dâm sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 167/2013.

Ngày 6/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM cho biết, đơn vị vừa khám phá 1 đường dây bán dâm giá “cực khủng”. Đường dây này quy tụ “chân dài” trong các lĩnh vực như MC, người mẫu, sinh viên, thậm chí có cả á hậu…

Cơ quan công an xác định, đường dây bán dâm do Kiều Đại Dũ (tự Pi, SN 1996, quê Bình Định, tạm trú huyện Hóc Môn) cầm đầu. Hiện Dũ đang bị tạm giữ để xử lý về hành vi "môi giới mại dâm".

Trước sự vụ này, nhiều người đặt ra câu hỏi những "chân dài" có liên quan trong đường dây bán dâm hàng ngàn USD sẽ bị xử phạt như thế nào?

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi trên báo chí, luật sư Trần Anh Dũng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết trong trường hợp này người mua dâm và người bán dâm chỉ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt hành chính chứ không bị chế tài hình sự, chỉ người môi giới, tổ chức hoạt động mua bán dâm mới bị xử lý hình sự.

“Tú ông” Kiều Đại Dũ - Ảnh: Dân trí

Cũng liên quan đến vấn đề này, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, Bộ luật Hình sự hiện hành quy định, người phạm tội môi giới mại dâm sẽ đối mặt với hình phạt từ 6 tháng tới 15 năm tù, tù theo mức độ vi phạm.

Theo luật sư Kiên, kết quả điều tra ban đầu của Công an TP.HCM cho thấy, vụ mua bán dâm có sự tham gia của ít nhất 4 cô gái.

Trong trường hợp cơ quan điều tra có căn cứ xác định, đường dây mua bán dâm của Kiều Đại Dũ là có tổ chức; tú ông 9X là người môi giới cho á hậu T.D, MC C.V và 2 nữ sinh bán dâm hoặc thu lời bất chính từ hoạt động môi giới từ 100 đến dưới 500 triệu đồng thì Dũ sẽ đối mặt với khung hình phạt tù từ 3-7 năm.

“Trong trường hợp cơ quan điều tra có căn cứ xác định, hoạt động môi giới mại dâm giúp Dũ thu lời bất chính trên 500 triệu đồng thì đối tượng có thể đối mặt với khung hình phạt từ 7-15 năm tù”, luật sư Kiên nói.

Đối với người bán dâm và mua dâm, luật sư Kiên cho biết, quy định hiện hành không xử lý hình sự với hành vi mua bán dâm. Tuy nhiên, người mua bán dâm sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 167/2013.

Cụ thể, người mua dâm sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng, mua dâm nhiều người sẽ bị phạt từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Người bán đâm sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội chia sẻ: Môi giới mại dâm là hành vi làm trung gian cho hoạt động mua - bán dâm. Người môi giới mại dâm có thể chủ động tạo điều kiện cho người có nhu cầu bán dâm gặp gỡ với người có nhu cầu mua dâm hoặc ngược lại, rồi để hai bên thỏa thuận về giá cả, địa điểm mua bán, thời gian...

Tội môi giới mại dâm không chỉ trực tiếp xâm phạm đến trật tự công cộng, đồng thời còn xâm phạm đến đạo đức truyền thống, nếp sống văn minh và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Xét hành vi của "tú ông" đã cấu thành tội Môi giới mại dâm. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 328 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tùy vào tình tiết của vụ án, giá trị thu lợi bất chính, đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tôi môi giới mại dâm với khung hình phạt cao nhất đến 15 năm tù giam.

Đối với người mua dâm, người bán dâm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Điều 22, 23 Nghị định 167/2013.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Á hậu, MC trong đường dây bán dâm hàng ngàn USD bị xử lý ra sao? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
á hậu bán dâmMC bán dâmKiều Đại Dũbán dâm nghìn đôSài Gòntú ông
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức