`

AFF Cup 2018: VTV độc quyền phát sóng tất cả các trận đấu tại Việt Nam

Thứ ba, 11/09/2018 | 15:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Thông tin từ Lagardère Sports, đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình AFF Cup 2018, cho biết VTV đã chính thức có được bản quyền phát sóng 28 trận đấu của giải đấu này.

VTV là một trong những đơn vị đầu tiên chính thức đạt được thỏa thuận sở hữu bản quyền phát sóng AFF Cup 2018. Cùng sở hữu bản quyền AFF Cup 2018 với VTV còn có đài truyền hình Lào (TV Lào) và đài truyền hình vô tuyến Brunei (RTB). Tất cả 28 trận đấu thuộc AFF Cup 2018 sẽ được VTV phát sóng trên kênh VTV6. Một số nguồn tin cho cho hay, VTV sẽ mua gói phát sóng quảng bá để sản xuất nội dung và được phép phát kênh VTV trên hạ tầng OTT.

Theo công bố của VTV, đơn vị này nắm giữ các quyền sau: Độc quyền truyền hình mặt đất trên lãnh thổ Việt Nam; Không độc quyền tiếp phát sóng đồng thời tín hiệu truyền hình mặt đất trên truyền hình Cáp, truyền hình Vệ tinh, Internet, Mobile, IPTV.

Lịch thi đấu AFF Cup 2018 (Vòng bảng, ngày thi đấu 1/5).

Tuy nhiên, những quy định ngặt nghèo trong bản hợp đồng được ký kết đã khiến cho VTV đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc đưa trận đấu đến với khán giả đại chúng. Cụ thể, theo quy định, ngoài việc phát sóng trực tiếp giải đấu trên VTV6, VTV không được quyền phát sóng giải đấu trên mạng xã hội, không được cấp quyền chia sẻ các clip về giải đấu, không có quyền chia sẻ sóng sạch cho các đài truyền hình và cũng không được phép cấp quyền tiếp sóng cho các đài khác.

Tiết lộ với báo chí mới đây, đại diện của VTV thừa nhận: "Với các hạ tầng truyền hình trả tiền đang có sẵn kênh VTV thì vẫn được phép phát sóng kênh VTV6, còn cấp phép cho các đài truyền hình khác tiếp sóng kênh VTV6 thì VTV không có quyền."

Quy định ngặt nghèo này sẽ khiến cho một số đài truyền hình không được cấp phép tiếp sóng AFF Cup 2018 từ VTV. Ngoài ra, các trang báo mạng cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc truyền tải thông tin về các trận đấu (đặc biệt là của đội tuyển Việt Nam) đến với khán giả nước nhà.

AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ 8/11 đến 15/12. ​Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng A cùng Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào và sẽ có trận đấu đầu tiên trên sân Chao Anouvong (Lào) vào ngày 8.11.

Viên Viên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết AFF Cup 2018: VTV độc quyền phát sóng tất cả các trận đấu tại Việt Nam tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
affaff cupAFF Cup 2018aff suzuki cupphát sóng AFF CupVTV

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức