`

Ấn Độ: Xót xa phát hiện thi thể bé trai không đầu vì bị báo hoa mai ăn thịt

Thứ năm, 20/12/2018 | 14:16 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Một bé trai 3 tuổi ở Ấn Độ được tìm thấy hôm 18/12 trong tình trạng mất đầu vì bị một con báo tha vào rừng ăn thịt.

Chỉ trong một thời gian ngắn, tại Ấn Độ đã ghi nhận nhiều vụ báo tấn công người. Ảnh minh họa. 

Theo Daily Mail, bé trai Wasim Akram bị báo hoa mai tấn công khi đang ở trong bếp cùng mẹ. Kẻ săn mồi hoang dã vồ lấy đứa trẻ rồi tha vào rừng.

Đây là lần thứ ba có một vụ người chết vì báo hoa mai xảy ra trong hai tháng qua, bao gồm một cậu bé 8 tuổi bị ăn thịt trong khu vực hôm 7/12.

Quan chức địa phương ở các bang Jammu và Kashmir, Ấn Độ đang đề nghị chính phủ ra lệnh vô hiệu hóa con báo hoa mai từng giết người.

Thi thể của bé Akram được tìm thấy trong tình trạng đầu đứt lìa ở rừng. Thi thể đã được bàn giao lại cho cha mẹ hôm 18/12.

Một nhóm nhân viên bảo tồn động vật hoang dã Ấn Độ mang theo súng gây mê đã vào rừng truy tìm con vật.

 “Chúng tôi phát hiện con báo hôm 18/12 nhưng chưa bẫy được nó”, một nhân viên địa phương tên Tahir Ahmad Shawl nói.

Có khoảng 12.000 tới 14.000 con báo sinh sống ở Ấn Độ và ước tính 431 con bị giết trong năm ngoái. Khi khu vực sinh sống của con người mở rộng dần về các vùng rừng, ngày càng nhiều vụ xung đột giữa con người và các loài động vật xảy ra.

Tuần trước, một nhà sư ở bang Maharashtra thiệt mạng khi đang thiền trong rừng. Các chuyên gia cho biết hiện chưa có số liệu chính xác về số người thiệt mạng do bị báo tấn công hàng năm nhưng con số có thể lên tới hàng trăm.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ: Xót xa phát hiện thi thể bé trai không đầu vì bị báo hoa mai ăn thịt tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
báo hoa maiăn thịt ngườiăn thịt bé traibáo hoa mai ăn thịt bé traibáo tha bé trai vào rừngthi thể không đầuẤn Độ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức