`

Ăn gỏi cá bị nhiễm sán dây dài 1,7 m

Chủ nhật, 21/01/2018 | 20:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Một người đàn ông ở Mỹ bị nhiễm sán dây dài 1,68 m do ăn món gỏi Sushi cá hồi.

Sau khi ăn món sushi cá hồi của Nhật Bản, một người đàn ông ở Fresno, bang Califfornia, Mỹ bị triệu chứng đau bụng và đi ngoài.

Bác sĩ Kenny Banh nói rằng, ông đã ngờ vực khi người đàn ông đi tới bệnh viện, yêu cầu chữa trị bệnh giun sán. Tuy nhiên, khi bệnh nhân mở túi nilon ra, một ký sinh trùng “khổng lồ” nằm bên trong, cuốn quanh một cuộn giấy vệ sinh.

Sán dây dài 1,7m

“Rõ ràng là nó vẫn còn đang ngọ nguậy khi anh ấy để nó vào túi nhưng nó đã chết trên đường tới viện”, ông Banh cho biết.

Nam bệnh nhân này nói với bác sĩ, trong lúc anh bị tiêu chảy, anh nhìn xuống và nghĩ rằng đó là một phần ruột của mình.

Một người đàn ông ở Fresno, bang California, Mỹ do ăn món gỏi Sushi cá hồi truyền thống của Nhật Bản nên bị nhiễm sán dây dài 1,68 m.

Anh bị triệu chứng đau bụng và đi ngoài, tới gặp bác sĩ Kenny Bahn ở thành phố trên thì mọi việc vỡ lẽ.

Được biết, sự việc này xảy ra vào tháng 8/2017 nhưng mới được biết đến tuần này, khi ông Banh nói về nó trong một chương trình y tế và sức khỏe This won’t hurt a bit (tạm dịch: Sẽ chẳng đau một chút nào đâu) Ông đặt con sán dây nằm trên khăn giấy trên sàn phòng điều trị chấn thương tại Trung tâm Y tế Cộng đồng Khu vực ở Fresno. Con sán dài đến 1,67 m.

Theo bác sĩ Banh, nam bệnh nhân đặc biệt trên hàng ngày thường ăn cá sống, đặc biệt là món sushi cá hồi.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ăn gỏi cá bị nhiễm sán dây dài 1,7 m tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sán dâybệnh việnNhật Bảnsushi cá hồimỹ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức