`

Apple đề nghị đối tác giảm chi phí linh kiện để hãng hạ giá iPhone trong năm 2019

Thứ ba, 15/01/2019 | 09:53 GMT+7

Hãng Apple đề nghị các nhà cung cấp linh kiện giảm giá khoảng 10%; giúp Apple có thể điều chỉnh mức giá bộ ba iPhone mới trong năm 2019.

Theo các số liệu phân tích của Nikkei, có tới 19 nhà cung cấp linh kiện cho Apple ghi nhận doanh thu sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2016. Đây là điều được dự báo từ trước khi doanh số bán ra kém của iPhone mới là đề tài nóng hổi trên các báo gần đây.

Cụ thể, công ty Catch từ Đài Loan chuyên sản xuất khung kim loại cho iPhone Xs đã giảm 28% doanh thu trong tháng 12. Nhà sản xuất ống kính cho máy ảnh iPhone là Largean Precision cũng có mức doanh số giảm tới 33,86%.

Apple đề nghị đối tác giảm chi phí linh kiện để hãng hạ giá iPhone trong năm 2019. Ảnh minh họa

Với nhà máy lắp ráp chính của Apple - Foxconn cũng giảm tới 8,27% trong tháng 12 so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty này cho rằng "sự suy giảm có quy mô tương đối lớn trong phân khúc điện tử tiêu dùng".

Apple cho rằng doanh số iPhone chậm hơn dự kiến một phần do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Theo Gsmarena, hãng đưa ra đề nghị các nhà cung cấp linh kiện giảm giá khoảng 10%. Điều này sẽ giúp Apple có thể điều chỉnh mức giá bộ ba iPhone mới trong năm 2019.

Từ khi doanh số iPhone có dấu hiệu đi xuống, giá trị vốn hóa của Apple đã giảm 20%. Đầu tháng 12 năm ngoái, nhà cung cấp linh kiện iPhone là Cirrus Logic tuyên bố giảm dự báo doanh thu của mình khoảng 16%. Trước đó, ít nhất bốn nhà cung cấp linh kiện iPhone lớn cũng đưa ra điều chỉnh tương tự.

Được biết, sau khi trải qua quý 4/2018 với doanh số iPhone ảm đạm, Apple quyết định giảm giá cho các mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone XS và iPhone XS Max tại Trung Quốc.

Mức giảm trung bình cho các mẫu iPhone khoảng 59 USD, riêng iPhone XR giảm 66 USD, giá iPhone XR còn 770 USD.

Chương trình giảm giá này là một tin tốt cho các khách hàng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, chính sách giá mới không áp dụng tại cửa hàng Apple Store hay trên trang mua hàng trực tuyến của hãng. Khách hàng phải mua iPhone thông qua đại lý ủy quyền hoặc các gian hàng trực tuyến được cấp phép để nhận được hỗ trợ giảm giá này.

Trước đó, Apple cũng đưa ra kế hoạch giảm sản lượng iPhone xuống mức 40 triệu đến 43 triệu chiếc, so với 47 triệu đến 48 triệu chiếc như dự định trước đó.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Apple đề nghị đối tác giảm chi phí linh kiện để hãng hạ giá iPhone trong năm 2019 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
AppleIphonehãng Applecông nghệkinh doanh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức