`

Bà chủ công trình trên đèo Mã Pì Lèng: Sẽ cho khách sạn nổ tung nếu bị thu hồi

Chủ nhật, 06/10/2019 | 11:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

"Nếu họ thu chị chỉ có cách nhảy xuống sông Nho Quế hoặc là cho mìn nổ tung chỗ này lên, nhà của chị, tất cả tài sản cuộc đời chị ở đây rồi", bà chủ khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng chia sẻ.

Khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng. Ảnh: Người Đưa Tin

Chủ sở hữu của khách sạn trái phép mang tên Panorama trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) là bà Vũ Thị Ánh (trú tại TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang).

Công trình được bà Ánh cho gắn biển tên Mã Pì Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe.

Thông tin sơ bộ cho thấy, tòa nhà của bà Ánh trên đèo Mã Pì Lèng nằm ở ngay hẻm vực Tu Sản với nền móng cắm thẳng bên triền dốc bên hông đèo Mã Pì Lèng. Công trình được khởi công từ đầu năm 2018, thiết kế với chiều cao 7 tầng đuổi nhau từ dưới lên mặt đường, đến năm 2019 chính thức hoạt động kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng.

Báo Giao thông trích dẫn báo cáo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Giang cho biết, công trình chưa có giấy chứng nhận đầu tư, dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Chủ đầu tư chưa được cấp giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng.

Ngày 4/10, tỉnh Hà Giang chỉ đạo Sở Xây dựng lập đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá mức độ ảnh hưởng của công trình này đến cảnh quan thiên nhiên và môi trường.

Mới đây, trả lời trên Trí thức trẻ, bà Ánh cho biết: "Tôi chỉ mong một điều mọi người đừng nói quá, có người từng hỏi tôi nếu bị thu hồi chỗ đất này thì chị sẽ nghĩ gì? Tôi trả lời: "Em ạ, nếu họ thu chị chỉ có cách nhảy xuống sông Nho Quế hoặc là cho mìn nổ tung chỗ này lên, nhà của chị, tất cả tài sản cuộc đời chị ở đây rồi’".

Bà Ánh cho biết, bản thân chỉ là người dân bình thường, không biết gì, được cấp trên gọi lên bảo làm thì bà làm.

Theo bà Ánh, năm 2018, huyện Mèo Vạc, rồi tỉnh Hà Giang gọi bà lên trao đổi rằng sẽ thu hồi lại đất để xây dựng, nhưng sau đó, họ cho 10 ngày để bà suy nghĩ về việc xây dựng công trình "dừng chân" cho khách du lịch.

"Tôi làm đúng ý, đúng mục đích chứ không hề làm vụng trộm, nếu vụng trộm thì không bao giờ làm được đâu", bà Ánh chia sẻ.

Bà chủ khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng. Ảnh: Trí thức trẻ

Được biết, cách đây 3 tuần, trên trang facebook cá nhân, bà Vũ Thị Ánh đã đăng đoạn video phát trực tiếp để giới thiệu về cảnh thiên nhiên hùng vĩ của đèo Mã Pí Lèng cũng như việc xây dựng, sửa chữa, kinh doanh của mình tại khách sạn Panorama.

Theo lời nói của bà Ánh trong đoạn video, bà đã phải phá dỡ nhiều vị trí để xây dựng kiên cố thay vì ốp lát, hàn xì, dính keo... Thậm chí bà đã "đập hết đi để làm lại".

Liên quan tới công trình đang gây chú ý của dư luận trên đèo Mã Pì Lèng, ông Nguyễn Cao Cường - chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc trả lời báo Tuổi Trẻ cho hay: "Công trình này cho du khách có điểm ngắm hẻm vực sông Nho Quế. Huyện từ lâu đã muốn đầu tư điểm dừng chân này nhưng không có kinh phí nên khi tư nhân muốn làm, chúng tôi rất chào đón, không kịp giải quyết thủ tục hồ sơ".

Về chuyện xâm phạm danh thắng quốc gia đèo Mã Pì Lèng và công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, ông Cường khẳng định công trình nằm ở vùng đệm chứ không phải vùng lõi cấm xây dựng.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bà chủ công trình trên đèo Mã Pì Lèng: Sẽ cho khách sạn nổ tung nếu bị thu hồi tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đèo Mã Pì LèngMã Pì Lèng Hà Giangcông trình trên đèo Mã Pì Lèngkhách sạn trên đèo Mã Pì Lèngbà chủ khách sạn Mã Pì LèngMã Pì Lèng Panorama
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức