`

Bác bỏ tin đồn lấy nội tạng từ tử tù Nguyễn Hải Dương

Thứ sáu, 17/11/2017 | 15:14 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Cách đây một ngày, trên mạng xã hội lan truyền tin tức Bộ Y tế đồng ý chấp thuận nguyện vọng hiến nội tạng hoặc hiến xác cho y học của tử tù Nguyễn Hải Dương (26 tuổi, quê An Giang).

Tử tù Nguyễn Hải Dương - Ảnh: Dân trí

Trang thông tin này cho rằng, trước tình trạng thiếu tình trạng nội tạng để ghép cho người sống, Bộ Y tế đã chấp thuận việc hiến nội tạng của Dương.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 17/11, Công an tỉnh Bình Phước khẳng định thông tin trên là sai sự thật. Sau khi thi hành án tử hình đối với Dương vào lúc 6h20 ngày 17/11, Hội đồng thi hành án đã hoàn tất thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức an táng.

Hội đồng thi hành án cũng không nhận được bất kỳ văn bản nào của cơ quan chức năng khác về việc sẽ bàn giao thi thể Dương cho cơ quan y tế để phục vụ hiến nội tạng hoặc hiến xác cho y học.

Theo Minh Thùy - Đức Tiến/ Công an Nhân dân

Bạn đang đọc bài viết Bác bỏ tin đồn lấy nội tạng từ tử tù Nguyễn Hải Dương tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nguyễn hải dươngthi hành ánTử hìnhtiêm thuốc độcthảm án bình phước

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức