`

Bác sĩ choáng váng vì cấp cứu cho người đàn ông “khóc ra máu” liên tục

Chủ nhật, 04/11/2018 | 08:25 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Một bệnh nhân giấu tên phải vào viện cấp cứu trong tình trạng mắt liên tục chảy máu do mắc một chứng bệnh là có tên gọi là Haemolacria.

Trong báo cáo được công bố trên Tạp chí Y học New England, các chuyên gia cho biết về trường hợp một người đàn ông giấu tên 52 tuổi đến đến phòng cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng bệnh lý khá đặc biệt: Máu liên tục trào khỏi mắt liên tục không ngừng.

Hình ảnh máu chảy ồ ạt từ hai mắt của người đàn ông 52 tuổi khiến nhiều người vô cùng hoảng sợ. Ảnh: Daily Mail

Lúc đầu, máu chỉ chảy khoảng vài phút rồi dừng lại nhưng khi đang chờ đợi để các chuyên gia kiểm tra, máu từ mắt người đàn ông này lại tiếp tục chảy ra một lần nữa.

Vấn đề khiến các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên đó là người đàn ông này vẫn có thể nhìn thấy bình thường, nhãn cầu di chuyển không gặp vấn đề gì và cũng không có dấu hiệu của bất kỳ chấn thương nào trên khuôn mặt.

Sau khi kiểm tra bằng các phương pháp đặc biệt đối với bệnh nhân 52 tuổi, các bác sĩ đã xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là bởi khối u lành tính đằng sau hai mí mắt của bệnh nhân.

Đây là tình trạng hiếm gặp có tên gọi là Haemolacria, trong đó nước mắt của người bệnh bị “nhuộm” máu một phần hoặc hoàn toàn.

Trong báo cáo cũng cho biết: “Haemolacria là một tình trạng hiếm gặp có thể nhận thấy bởi sự hiện diện của máu trong nước mắt của bệnh nhân. Tình trạng máu trong nước mắt có thể xảy ra do nhiễm trùng, viêm hoặc chấn thương mắt hoặc các cấu trúc xung quanh mắt như các khối u mạch máu của mắt”.

Nói về căn bệnh của mình, nam bệnh nhân cho biết ông không hề bị chảy máu cam, chảy máu răng hay bị bầm tím ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể.

Sau đó các bác sĩ đã điều trị cho bệnh nhân bằng thuốc nhỏ mắt có chứa Timolol, thường được sử dụng để điều trị bệnh tăng nhãn áp và giảm áp lực lên mắt.

Một năm sau người đàn ông quay trở lại bệnh viện để kiểm tra và các bác sĩ cho hay mắt bệnh nhân đã không còn bị chảy máu nữa.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bác sĩ choáng váng vì cấp cứu cho người đàn ông “khóc ra máu” liên tục tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khóc ra máungười đàn ông khóc ra máubệnh lạbệnh Haemolacria

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức