`

Bác sĩ Lương dùng quyền im lặng vì "không đủ sức khỏe trả lời câu hỏi"

Thứ tư, 16/01/2019 | 14:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Bác sĩ Lương đã làm đơn xin HĐXX cho giữ quyền im lặng trực tiếp tại tòa với lý do "không đủ sức khỏe trả lời câu hỏi". Hơn nữa, bị cáo sẽ thực hiện quyền im lặng đặc biệt với những câu hỏi không liên quan đến chuyên môn của mình.

Sáng ngày 16/1, TAND TP. Hòa bình (tỉnh Hòa Bình) đã mở phiên tòa xét xử vụ án Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017.

Tại phiên tòa, sau khi xét hỏi 3 bị cáo cùng một điều dưỡng liên quan đến vụ tai biến chạy thận, VKS gọi cựu bác sĩ Hoàng Công Lương (33 tuổi) lên bục khai báo.

Bác sĩ Lương dùng quyền im lặng tại tòa. Ảnh: Dân Việt

Tuy nhiên, khi lên bục khai báo, bác sĩ Lương trình bày đã làm đơn xin HĐXX cho giữ quyền im lặng trực tiếp tại tòa với lý do "không đủ sức khỏe trả lời câu hỏi". Hơn nữa, bị cáo sẽ thực hiện quyền im lặng đặc biệt với những câu hỏi không liên quan đến chuyên môn của mình.

Ngoài ra, bị cáo Lương nói muốn giữ nguyên lời khai vào chiều ngày 15/1, cũng như những điều đã trình bày ở phiên tòa sơ thẩm lần 1 mở giữa năm 2018.

Trước quan điểm này, công tố cho hay bị cáo có quyền im lặng nhưng lời khai của Lương tại tòa không phải căn cứ duy nhất để HĐXX định tội mà còn xem xét các chứng cứ, lời khai khác trong hồ sơ vụ án.

Được biết, trước đó trong ngày xét xử 15/1, được HĐXX TAND TP.Hòa Bình xét hỏi, bị cáo Hoàng Công Lương nói: “Bị cáo cảm thấy mệt nhưng sẽ cố gắng trả lời. Tuy nhiên nếu hỏi lâu, bị cáo sợ sẽ không đứng trả lời được".

Khi trả lời thẩm vấn, bị cáo Lương khẳng định không phạm tội Vô ý làm chết người như cáo trạng truy tố. Theo bác sĩ Lương, nguyên nhân gây chết người là do hóa chất tồn dư trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng chứ không liên quan đến công tác điều trị của bác sĩ. Bị cáo Lương cũng cho rằng, hành vi mà VKS mô tả đối với bị cáo cũng không đúng.

Bị cáo Hoàng Công Lương xác nhận đã được đào tạo về kỹ thuật lọc máu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong thời gian 2 tháng và đã được cấp chứng nhận của Bệnh viện Bạch Mai. Và khẳng định, bản thân không phải trách nhiệm đảm bảo chất lượng nước để đảm bảo cho lọc máu .

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bác sĩ Lương dùng quyền im lặng vì "không đủ sức khỏe trả lời câu hỏi" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bác sĩ Lươngsức khỏequyền im lặngHòa Bìnhbị cáovô ý làm chết ngườiHoàng Công Lương
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức