`

Bạch Long kể chuyện bị học trò phản bội

Thứ hai, 25/12/2017 | 12:39 GMT+7

Nghệ sĩ Bạch Long thậm chí còn đưa câu chuyện học trò “ăn cháo đá bát” vào vở diễn trên sân khấu.

Trong tập 6 Người nghệ sĩ đa tài mới đây, nghệ sĩ Bạch Long tiếp tục tự dàn dựng lên ý tưởng cho tiết mục “Cô bé quàng khăn đỏ”. Lấy bối cảnh sân khấu Đồng Ấu Bạch Long, thầy Bạch Long và học trò đang cùng nhau tập luyện cho vở diễn sắp ra mắt thì phụ huynh của một trong những diễn viên nhí xuất hiện gây áp lực, bắt bé đi diễn nơi khác để có nhiều tiền hơn.

Tiết mục tự dàn dựng của nghệ sĩ Bạch Long.

Ngay lúc đó, phụ huynh của diễn viên nhí, cũng đồng thời là học trò cũ của thầy Bạch Long, được nghe lại một câu chuyện cũ mà chính anh đã trải qua để rồi anh vỡ lẽ ra mọi chuyện và đồng ý cho con mình ở lại diễn chung với thầy.

Trong tiết mục, Bạch Long thể hiện tài hát qua ca khúc “Cười lên bé yêu” (nhạc nước ngoài, Bạch Long viết lời Việt).

“Đây là câu chuyện có thật của tôi. Tôi muốn đưa ra để nêu cao tình nghĩa thầy trò trên sân khấu”, Bạch Long chia sẻ.

Đây là câu chuyện có thật mà chính anh đã trải qua.

Nghệ sĩ nói thêm cũng chính nhờ câu chuyện này mà Bạch Long mới phát hiện ra nghệ sĩ Vũ Luân và đưa về đoàn Đồng Ấu Bạch Long đào tạo. Giám khảo Đình Toàn còn tiết lộ, nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Tài Linh cũng chính do anh Thành Lộc phát hiện và hướng dẫn, những kỹ năng vũ đạo của Tài Linh chính là do Bạch Long dạy.

Cảm ơn anh có mặt hôm nay. Kể câu chuyện anh đào tạo nhiều thế hệ học trò thành danh như hôm nay”, Việt Hương bộc bạch.

Bạch Long đã đào tạo nhiều nghệ sĩ trẻ.

Đình Toàn tiếp lời: “Em bước vào nghề và được khán giả biết điến nhiều khi ở nhóm Líu Lo. Em học ở anh rất nhiều. Khi thấy anh bước ra, em lo cho anh rất nhiều vì anh diễn rất nhiệt tình. Trong khi đó, ai cũng biết một bên chân của anh bị vỡ bánh chè. Một người nghệ sĩ hết mình như vậy khiến em cảm động”.

Anh Bạch Long ở tuổi gần 60 rồi mà làm được như vậy thì không còn gì để nói. Em khuyên anh nên cưới vợ đi rồi ở nhà vui vầy với con cháu. Anh kén quá làm chi”, Tấn Beo trêu chọc.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bạch Long kể chuyện bị học trò phản bội tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bạch longnghệ sĩ Bạch LongNgười nghệ sĩ đa tàisân khấu
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức