`

Bán thận mua iPhone 4, chàng trai trẻ phải sống nửa đời còn lại như người tàn tật

Thứ tư, 26/12/2018 | 09:46 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Để có thể sở hữu chiếc điện thoại trong mơ, chàng trai đã tìm mội cách để kiếm tiền nhanh nhất và trong cơn cám dỗ anh đã tìm thấy một địa chỉ bán thận.

Tiểu Vương (tên giả) sinh ra trong một gia đình nghèo khó, bố mẹ đều là dân lao động chân tay bình thường tại Trung Quốc. Khi Tiểu Vương 17 tuổi, tức năm 2012, điện thoại iPhone 4 đang rất thịnh hành trên thị trường với mức giá 5.000 tệ (gần 17 triệu đồng) và Tiểu Vương cũng muốn sở hữu một chiếc để bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên, kinh tế gia đình khó khăn nên chàng trai trẻ không thể mua nó.

Chàng trai trẻ bán thận để mua iPhone 4 - Ảnh: Seehua

Không chịu chấp nhận thực tế, Tiểu Vương tìm mọi cách kiếm tiền nhanh nhất có thể để sở hữu chiếc điện thoại trong mơ. Tiểu Vương bắt đầu tìm kiếm các công việc giúp anh “hái ra” tiền và rồi chàng trai trẻ tìm thấy một địa chỉ bán thận.

Nghĩ rằng mất một bên thận sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nên Tiểu Vương quyết định tới một bệnh viện chui để bán thận thông qua một trang web đen với mức giá 22.000 tệ một quả thận (hơn 74 triệu đồng). “Một quả thận là đủ dùng rồi. Nếu bán cả hai chắc cũng không thành vấn đề“, Tiểu Vương nói vào thời điểm đó.

Sau đó, Tiểu Vương dùng số tiền bán thận mua iPhone 4 và ăn chơi đàn đúm cùng bạn bè trong vài ngày.

Khi đã sở hữu chiếc iPhone 4 như mong ước, chàng trai trẻ phải đánh đổi sức khỏe và cả phần đời còn lại. Đã 7 năm trôi qua kể từ khi Tiểu Vương bán thận, chiếc iPhone 4 thịnh hành thời bấy giờ cũng bị rớt giá thảm hại, thậm chí là ít người sử dụng và sức khỏe của Tiểu Vương cũng sa sút nghiêm trọng.

Chàng trai phải sống nửa đời còn lại như kẻ tàn tật - Ảnh: Seehua

Nơi Tiểu Vương thực hiện ca phẫu thuật không đảm bảo vệ sinh y tế và anh chỉ hồi phục sức khỏe đơn giản trong 2 ngày sau phẫu thuật rồi xuất viện. Chính vì nguyên nhân đó vết thương của Tiểu Vương đã bị nhiễm trùng.

Tiểu Vương không dám nói với bố mẹ về điều này cho đến khi vết thương bị nhiễm trùng nghiêm trọng cần tới sự trợ giúp của bác sĩ. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết chức năng của thận đã bị tổn thương từ lâu, không thể hồi phục như trước.

Tiểu Vương - một chàng trai hiện mới 24 tuổi với vẻ ngoài điển trai và sở hữu chiều cao khủng 1m9 - phải sống nốt quãng đời còn lại trên giường như một kẻ tàn tật. Tình hình tài chính của gia đình chàng thanh niên cũng tụt dốc do anh phải đi lọc máu thường xuyên.

Gia đình của Tiểu Vương đã kiện trang web đen và bệnh viện chui. Họ cũng đã bồi thường cho gia đình anh một khoản tiền nhưng dù số tiền có lớn tới đâu cũng không thể đổi lấy sức khỏe, tương lai và phần đời còn lại của chàng trai.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bán thận mua iPhone 4, chàng trai trẻ phải sống nửa đời còn lại như người tàn tật tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bán thậniphone 4bán thận mua iphonetrung quốcchàng trai trẻtàn tật
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức