`

Báo Nhật tiết lộ thử nghiệm đáng sợ của Triều Tiên

Thứ tư, 20/12/2017 | 20:38 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Triều Tiên đang tiến hành các thử nghiệm về kháng nhiệt và kháng áp suất để xem khuẩn than có thể sống sót ở nhiệt độ 7.000 độ C hoặc cao hơn không.

Theo Asahi, nguồn tin ở Hàn Quốc cho hay, Bình Nhưỡng đang tiến hành các thử nghiệm về kháng nhiệt và kháng áp suất để xem khuẩn than có thể sống sót ở nhiệt độ 7.000 độ C hoặc cao hơn không. Nhiệt độ này là mức tên lửa đạn đạo liên lục địa phải trải qua khi tái nhập khí quyển trái đất.

Bình Nhưỡng đang tiến hành các thử nghiệm về kháng nhiệt và kháng áp suất. (Ảnh minh họa)

Nguồn tin ở Seoul cũng cho biết, Bình Nhưỡng đang tìm cách phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa có khuẩn than. Theo một báo cáo tình báo chưa được xác nhận, Triều Tiên đã thành công trong thử nghiệm như vậy.

Tháng 5/2011, Mỹ và Hàn Quốc đã tập trận chung lần đầu để đối phó với một cuộc tấn công có sử dụng vũ khí sinh học. Asahi dẫn lời một cựu quan chức chính phủ Mỹ cho hay, quân Mỹ ở Hàn Quốc đã tiêm vắc xin chống bệnh đậu mùa và bệnh than vào khoảng năm 2004.

Hồi cuối tháng 11, Triều Tiên tuyên bố đã hoàn thiện sức mạnh hạt nhân sau khi phóng tên lửa Hwasong-15 mới. Theo Hàn Quốc, loại tên lửa đạn đạo liên lục địa này của Triều Tiên có thể bay xa 13.000km và chạm tới Washington.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Báo Nhật tiết lộ thử nghiệm đáng sợ của Triều Tiên tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiênthử nghiệmhàn quốckhí quyểnTrái đất
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức