`

Bão nhiệt đới Nate làm hàng chục người thiệt mạng ở Trung Mỹ

Thứ bảy, 07/10/2017 | 07:43 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bão nhiệt đới Nate đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 18 người khác mất tích tại Costa Rica, Nicaragua, Honduras và El Salvador.

Bão nhiệt đới Nate đổ bộ vào khu vực Trung Mỹ, tính đến tối 6/10 (theo giờ Việt Nam), cơn bão này đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 18 người khác mất tích tại Costa Rica, Nicaragua, Honduras và El Salvador.

Chính phủ Costa Rica đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ, đóng cửa tất cả các trường học và công sở.

Bão Nate gây mưa lớn làm nhiều vùng sạt lở tại Costa Rica - Ảnh: Reuters

Ủy ban Khẩn cấp quốc gia Costa Rica thông báo hiện tại đã có ít nhất 8 người thiệt mạng, 17 người mất tích, nhiều cơ sở hạ tầng như đường sá, hệ thống điện nước bị phá hủy hoặc hư hỏng.

Hơn 7.200 người tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao đã được sơ tán.

Tại Nicaragua, ít nhất 11 người thiệt mạng và 7 người mất tích trong khi hàng ngàn người phải sơ tán do ngập lụt.

Ở Honduras, hai người trẻ bị chết đuối do nước sông dâng lên nhanh bất ngờ trong khi một người khác tử vong do lũ bùn ở El Salvador.

Trong diễn biến mới nhất, Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC) dự báo bão nhiệt đới Nate sẽ mạnh hơn khi đến gần bán đảo Yucatan của Mexic. Dennis Feltgen, phát ngôn viên của NHC cho biết Nate sẽ trở thành cơn bão cấp 1 khi đổ bộ vào phía nam nước Mỹ tối 7/10 hoặc ngày 8/10.

"Mối đe dọa gây ảnh hưởng của cơn bão đang gia tăng, do đó, những người sống dọc theo bờ biển của Mỹ cần quan tâm đến vấn đề này”, ông Feltgen cho biết.

Các quan chức Mỹ từ Florida đến Texas đã cảnh báo người dân chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với cơn bão. Tình trạng khẩn cấp được ban bố tại 29 hạt ở Florida và các bang gần đường đi của bão Nate gồm Alabama, Louisiana, Mississippi cùng thành phố New Orleans, nơi từng bị bão Katrina tàn phá năm 2005.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bão nhiệt đới Nate làm hàng chục người thiệt mạng ở Trung Mỹ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bão nhiệt đới Natebão Natebão Nate quét qua Trung Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức