`

Bắt được tôm hùm cam cực hiếm, 30 triệu con mới xuất hiện 1 cá thể

Thứ năm, 17/01/2019 | 20:22 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Con tôm hùm có vỏ màu cam, chấm đen lốm đốm được đặt tên là Eva đang trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Đài CNN hôm 15/1 đưa tin ông Nicholas - chủ của chợ hải sản Ocean City ở Silver Spring, bang Maryland, bắt gặp con tôm hùm nói trên khi đang kiểm tra số hải sản nhận từ bang Maine hồi cuối tháng 12 năm ngoái.

Con tôm hùm màu cam cực hiếm - Ảnh: CNN

Nicholas phát hiện con tôm hùm cái có màu sắc khác lạ khi kiểm tra số thủy sản nhập về từ Maine. Tuy nhiên, ông không hề biết tại sao con tôm màu cam này đặc biệt đến vậy. Ông thấy lạ và giữ lại nuôi thay vì bán cho nhà hàng làm món ăn

Sau đó ông biết được nó thuộc loài tôm hùm calico vô cùng quý hiếm. Tỉ lệ bắt được loài tôm hùm này chỉ là 1/30.000.000.

Tôm hùm Mỹ thường có màu xanh đậm, vàng nâu, màu xanh lam hiếm có. Đặc biệt tôm hùm trắng bạch tạng còn hiếm hơn, tỉ lệ 1/100 triệu.

Chủ chợ cá bế con tôm hùm đặc biệt - Ảnh: CNN

Rita Montoya, phát ngôn viên của chợ hải sản cho biết: "Eve nhận được rất nhiều sự quan tâm. Chúng tôi đang cân nhắc tất cả các phương án. Chúng tôi muốn điều tốt nhất cho nó".

Nicholas, dự định sẽ tặng con tôm hùm quý cho một thủy cung. Jessica Fontana, giám đốc truyền thông tại Thủy Cung Georgia, Atlanta nói: "Chúng tôi rất hào hứng với cơ hội chăm sóc một con vật độc đáo, quý hiếm như vậy và chia sẻ với các khách tham quan".

Sở dĩ người ta không thả tôm hùm Eva về biển vì đó không phải là phương án an toàn. Rita Montoya cho rằng màu sắc rực rỡ khác lạ khiến Eva dễ bị các loài săn mồi tấn công.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắt được tôm hùm cam cực hiếm, 30 triệu con mới xuất hiện 1 cá thể tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tôm hùmtôm hùm hiếmtôm hùm cực hiếmtôm hùm mỹtôm hùm màu cam
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức