`

Bất ngờ nhặt được 3 thanh vàng ròng nặng 2,3kg trong tủ bếp cũ

Thứ hai, 24/09/2018 | 14:45 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Một cư dân ở Đức khi mua chiếc tủ bếp cũ đã bất ngờ phát hiện 3 thanh vàng ròng được giấu kỹ trong phong bì nằm sau bức vách ngăn của 1 trong các ngăn tủ.

3 thanh vàng ròng được giấu kín trong chiếc tủ bếp cũ. Ảnh: The Stopru

Cụ thể, 3 thanh vàng ròng được phát hiện có trọng lượng lên tới 2,5kg, ước tính vào khoảng 83,5 nghìn Euro (tương đương gần 2,3 tỷ đồng).

Đáng nói, sau đó, người đàn ông đã mang kho báu này giao lại cho nơi nộp và tìm lại những thứ đồ bị thất lạc. Đây cũng chính là nơi ông này mua chiếc tủ bếp cũ với giá 2.500 Euro.

Theo chính quyền thành phố, người đàn ông này đã làm điều đúng bởi số vàng được giấu trong tủ quần áo không phải là tài sản của ông.

Chia sẻ với báo chí, cảnh sát địa phương cho biết rằng, chiếc tủ bếp này từng thuộc về một người hưu trí giàu có đã qua đời hồi tháng 3. Nhưng cũng không loại trừ rằng các thanh vàng đã được giấu ở đó trong nhiều thập kỷ trước.

Trước đó vào năm 2017, khi sửa chữa cây đàn cho một trường học ở Anh, ông Martin Backhouse, 61 tuổi, thợ sửa chữa đàn, đã tìm thấy 913 đồng tiền xu được đúc trong các năm từ 1847 đến 1915.

Bộ sưu tập đồng xu vàng được phát hiện trong chiếc đàn piano cổ.

913 đồng xu trên được các chuyên gia cổ ước tính có trị giá 500.000 bảng Anh, tương đương với hơn 14 tỷ đồng theo thời giá hiện tại.

Số đồng xu được tìm thấy trong cây đàn này là một tài sản chưa xác định được người sở hữu hợp pháp. Bởi nhiều người tuyên bố họ là chủ nhân sở hữu cây đàn nhưng đều không đưa ra được bằng chứng.

Chiếc đàn vốn thuộc sở hữu của cặp đôi Graham Hemmings (72 tuổi) và vợ ông là bà Meg (65 tuổi).

Tuy nhiên, họ không hay biết gì về kho báu này dù đã sở hữu cây đàn trong nhà suốt 33 năm qua cho đến khi quyên tặng nó cho một trường học thiếu nhạc cụ ở Shropshire, Anh.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ nhặt được 3 thanh vàng ròng nặng 2,3kg trong tủ bếp cũ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vàng ròngnhặt được vàngtủ bếp cũtìm thấy vàngkho báutìm thấy kho báu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức