Bất ngờ với món quà Tổng thống Putin tặng Chủ tịch Tập Cận Bình

Chủ nhật, 10/06/2018 | 09:55 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang xem xét vị trí để đặt món quà đặc biệt mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng nhân dịp chuyến thăm chính thức gần đây.

Nhà tắm hơi truyền thống kiểu Nga. Ảnh minh họa: Sputnik

Trong chuyến đi tới thành phố Thiên Tân của Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng một món quà xa hoa cho người đồng nhiệm Tập Cận Bình - một nhà tắm hơi truyền thống của Nga, thường được gọi là banya.

Ban đầu, ông Putin chỉ đưa cho ông Tập một mẩu gỗ nhỏ và đây là một trong số những nguyên liệu để xây dựng nhà tắm hơi kiểu Nga. Khi nhà lãnh đạo Trung Quốc hỏi đùa rằng liệu mẩu gỗ này có phải là toàn bộ món quà, ông Putin đã cho ông Tập xem những bức ảnh chụp ngôi nhà banya sau khi được lắp ráp hoàn thiện.

"Tôi cần phải xem xét vị trí đặt món quà này. Đây là một ngôi nhà độc đáo. Cảm ơn ông rất nhiều", nhà lãnh đạo Trung Quốc nói.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Putin tặng một món quà mang phong cách Nga cho ông Tập. Trong năm 2016, Tổng thống Putin đã mang một hộp kem Nga đến hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu cho Chủ tịch Tập. Nhà lãnh đạo Trung Quốc tỏ ra khá thích thú trước món quà này.

Tổng thống Putin đang có chuyến đi tới Trung Quốc và tham dự hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) từ ngày 9/6 tại thành phố Thanh Đảo. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của ông Putin từ sau khi nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4.

Trong hội nghị thượng đỉnh, các nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ thảo luận các vấn đề như thương mại toàn cầu, chống khủng bố, và ký một số tài liệu quan trọng về hợp tác hải quan, thương mại, nông nghiệp, du lịch và môi trường.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ với món quà Tổng thống Putin tặng Chủ tịch Tập Cận Bình tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
Nga Vladimir Putin trung quốc Tập Cận Bình nhà tắm hơi món quà

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức