`

Bất ngờ với việc điều động cán bộ đang bị kỉ luật làm Giám đốc sở công thương

Thứ sáu, 19/10/2018 | 07:40 GMT+7

Ngày 18/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ký quyết định điều động ông Phạm Văn Tám, người đang bị kỷ luật cảnh cáo Đảng, giữ chức vụ GĐ Sở Công thương.

Ông Phạm Văn Tám (thứ hai từ trái qua) trong một lần đi thăm doanh nghiệp khi còn giữ chức Trưởng BQL khu kinh tế tỉnh - Ảnh: Thanh niên.

Báo Thanh Niên đưa tin, xác nhận vừa ký quyết định điều động ông Phạm Văn Tám, Trưởng ban Quản lý (BQL) khu kinh tế tỉnh, giữ chức vụ Giám đốc Sở Công thương có hiệu lực từ ngày 16/10. Theo đó, quyết định nêu rõ “điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Trưởng BQL khu kinh tế Trà Vinh, giữ chức vụ Giám đốc Sở Công thương”.

Được biết, ông Tám từng làm Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh nhiệm kỳ 2010 - 2015; sau đó chuyển qua giữ chức Bí thư đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và Trưởng BQL khu kinh tế tỉnh. Vừa qua, UBKT Trung ương đã có kết luận về những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

UBKT Trung ương kết luận, vi phạm của ông Tám là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm.

Sau khi có kết luận của UBKT Trung ương, tỉnh uỷ Trà Vinh đã thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Tám. Sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh cũng kỷ luật cảnh cáo ông Tám về mặt chính quyền. Tuy nhiên, mới đây, ông này bất ngờ được điều về làm Giám đốc Sở Công Thương.

Theo báo Thanh Niên, ông Lâm cho rằng ông Tám chỉ bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng và chính quyền chứ không bị cách chức vụ. Vì vậy, việc điều động sang vị trí công tác khác đối với ông Tám khi đang chấp hành kỷ luật cảnh cáo là hết sức bình thường.

“Thật ra, điều động anh Tám về làm nhiệm vụ Giám đốc Sở Công thương là giáng chức chứ không phải thăng chức. Bởi các chế độ của Giám đốc Sở Công thương thấp hơn so với Trưởng BQL khu kinh tế tỉnh”, ông Lâm khẳng định.

Cụ thể hơn, ông Lê Thanh Bình, Giám đốc Sở Nội vụ Trà Vinh, cho biết chức Giám đốc BQL khu kinh tế hệ số phụ cấp 1,1 còn Giám đốc Sở Công thương chỉ có 0,9.

Ông Bình cho biết thêm: “Anh Tám là trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, về nguyên tắc được hưởng phụ cấp chức vụ cao hơn rất nhiều so với chức Giám đốc Sở Công Thương, nên việc điều động này có thể coi là “đi xuống”. Tỉnh thực hiện điều động chứ không phải bổ nhiệm ông Tám vào chức vụ cao hơn và điều này được cho phép theo quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước”.

Nói về vấn đề này, Ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra T.Ư - cho biết: "Theo tôi, việc điều động, bổ nhiệm một cán bộ vừa bị kỷ luật như trường hợp này có thể đúng quy định nhưng về mặt tâm lý xã hội, về sự nghiêm khắc với cán bộ trong công tác kỷ luật thì tôi cho rằng không nên. Tất nhiên, chúng ta không thể đuổi cán bộ, vẫn phải giao nhiệm vụ, tạo cơ hội để họ có thời gian sửa chữa, rèn luyện nhưng không nên để họ giữ vị trí trưởng một ngành, nhất là trong trường hợp này lại là Giám đốc Sở Công thương, một sở có chức năng nhiệm vụ rất quan trọng trong phát triển kinh tế, công nghiệp, thương mại của một địa phương. Rất khó có thể giải thích với những sai phạm vừa được kết luận một tháng trước giờ lại là trưởng một ngành của một tỉnh."

Minh Minh (T/h)

https://news.zing.vn/nhan-vien-cu-to-cao-huawei-danh-cap-cong-nghe-de-tq-vuot-my-post885587.html
Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ với việc điều động cán bộ đang bị kỉ luật làm Giám đốc sở công thương tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
điều động cán bộkỷ luậtGiám đốc Sở Công ThươngTrà Vinh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức