`

Bầu Đức phủ nhận mời cựu CEO Lý Xuân Hải về Hoàng Anh Gia Lai

Thứ bảy, 18/11/2017 | 08:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) phủ nhận thông tin mời ông Lý Xuân Hải - cựu Tổng giám đốc ACB, về đầu quân, giữ chức Phó chủ tịch Tập đoàn HAGL.

Vài ngày gần đây xuất hiện thông tin, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (Mã: HAG) đã gửi lời mời làm việc tới ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng giám đốc ACB. Cụ thể, ông Hải được bầu Đức mời làm thành viên HĐQT, Phó chủ tịch Tập đoàn HAGL. Tuy nhiên, ông Lý Xuân Hải chưa đưa ra quyết định cho lời mời nói trên.

Trả lời báo chí về thông tin trên, thay mặt tập đoàn HAGL, Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức khẳng định: “Đây là thông tin hoàn toàn không chính xác. Trong thời gian qua, tôi và anh Hải có gặp gỡ, trao đổi thân tình chứ không hề có việc tôi mời anh Hải về làm Phó Chủ tịch Tập đoàn HAGL".

 Ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng giám đốc ngân hàng ACB Ảnh: Vietnamnet

Trong thời gian gần đây cổ phiếu này diễn biến khá tích cực. Theo đó, sau khi bất ngờ tăng trần lên mốc 7.720 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch 16/11, HAGL tiếp tục tăng nhẹ 1,20% lên mốc 7.810 đồng/cổ phiếu khi đóng cửa phiên giao dịch 17/11. Đây được coi là mốc giá cao nhất trong 12 phiên giao dịch gần đây của HAGL.

Được biết, cựu CEO Lý Xuân Hải sinh năm 1965. Ông Hải từng là Tổng giám đốc trong nhiều năm của Ngân hàng ACB. Hiện ông Hải đang là chủ tịch HĐQT của CTCP Tơ lụa Bảo Lộc – Baoloc Silk Group, và nắm giữ 27% vốn tại đây; đồng thời ông là chủ sở hữu cũng là đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV Đầu tư Gia Lý. 

Được biết, ông Lý Xuân Hải vừa mãn hạn tù đầu năm nay, sau biến cố tại ACB trong vụ án của bầu Kiên. Ông Hải từng được bầu là nhà lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2007 và năm 2010.

Nhìn nhận sai lầm trong quá khứ khi vay nợ ngắn hạn để đầu tư tài sản dài hạn, đầu tư cây công nghiệp gặp rủi ro, nay HAGL xác định mảng trái cây sẽ trở thành tâm điểm đầu tư trong thời gian tới với các sản phẩm chủ lực như thanh long, chuối, ớt... Tính đến hết quý III/2017, HAG đã trồng 19 loại trái cây và hoa màu, có 2.000 ha trong thời gian khai thác.

 Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bầu Đức phủ nhận mời cựu CEO Lý Xuân Hải về Hoàng Anh Gia Lai tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lý xuân hảiHoàng Anh Gia Laibầu đức
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức