`

Bé 13 tuổi ở Nghệ An phải cắt cụt tay do điện thoại phát nổ khi đang sạc

Thứ tư, 27/02/2019 | 14:41 GMT+7

Chiếc điện thoại đã bất ngờ phát nổ khi cậu bé 13 tuổi vừa dùng vừa sạc. Hậu quả khiến nạn nhân bị dập nát cả bàn tay, dị vật xuyên qua nhãn cầu.

Ngày 22/2, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhân là một cháu bé 13 tuổi (Nghệ An) bị chấn thương nặng do dùng điện thoại khi đang sạc pin bất ngờ phát nổ.

Hình ảnh tay dập nát - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng dập nát bàn tay trái, vết thương hai bên mắt, xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn.

Cháu bé được chỉ định mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay trái.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương khâu vết thương mắt hai bên cho bệnh nhân

Hiện tình trạng vết mổ tay của bệnh nhân đã ổn. Ngày 25/2, bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị bệnh ở mắt.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Đặc biệt, các bác sĩ cũng khuyến cáo, đây chỉ là một trong nhiều trường hợp bị tai nạn do điện thoại phát nổ vì lý do vừa dùng điện thoại vừa sạc pin mà bệnh viện đã tiếp nhận điều trị trong thời gian gần đây. Vì thế, người dân không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại. Mặt khác, nên dùng sạc pin điện thoại chính hãng.

Quỳnh Chi  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bé 13 tuổi ở Nghệ An phải cắt cụt tay do điện thoại phát nổ khi đang sạc tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
điện thoại phát nổsạc điện thoạiiphone phát nổnổ điện thoại
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức