`

Bé gái sơ sinh nặng 3,8kg bị mẹ bỏ rơi trong bệnh viện

Thứ tư, 12/09/2018 | 08:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ngay sau khi sinh con, người mẹ đã bỏ lại bé gái nặng 3,8kg tại Bệnh viện phụ sản Tiền Giang.

Ngày 11/9, bác sĩ Võ Thị Thu Hà, Quyền giám đốc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang cho biết bệnh viện đang nuôi giữ một bé gái hơn 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện.

Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó ngày 28/8, bệnh viện tiếp nhận sản phụ khai tên Trần Thị T. (37 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho, Tiền Giang) nhận viện để sinh con. Sau khi sinh thường bé gái nặng 3,8kg, sản phụ T. đã bỏ con lại và rời khỏi bệnh viện.

Do không liên lạc được với người thân, hơn 10 ngày qua, các y bác sĩ đã thay nhau chăm sóc bé gái. Lúc sinh ra, cháu bé trắng trẻo, hồng hào. Đến nay, bé có thể bú bình thường, sức khỏe ổn định.

Bác sĩ Hà cho biết, phía bệnh viện đã nhiều lần tìm cách liên lạc với người mẹ nhưng không có kết quả. Bệnh viện đã làm văn bản xác minh địa chỉ của sản phụ khai trong hồ sơ. Trường hợp không liên lạc được với sản phụ hoặc người thân, bệnh viện sẽ làm các thủ tục chuyển bé gái sang Trung tâm bảo trợ xã hội Tiền Giang để tiếp tục chăm sóc.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bé gái sơ sinh nặng 3,8kg bị mẹ bỏ rơi trong bệnh viện tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tiền Giangbệnh việnsản phụBác Sĩ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức