`

Phát hiện bãi gỗ lớn giấu gần kho doanh nghiệp ở Kon Tum

Thứ năm, 03/01/2019 | 19:17 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum vừa phát hiện một bãi gỗ xẻ mới đốn hạ có khối lượng trên 17 mét khối, ngay gần kho của doanh nghiệp.

Số gỗ lậu mà lực lượng kiểm lâm đã phát hiện - Ảnh: Môi trường & Cuộc sống

Ngày 2/1, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết, Đội kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy số 1 vừa phát hiện một bãi gỗ lậu lớn ngay gần kho của doanh nghiệp.

Trước đó, vào tối 1/1, Đội kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy số 1, thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum trong lúc đi trinh sát thì phát hiện một bãi gỗ xẻ vừa mới đốn hạ, không có dấu búa Kiểm lâm được cất giấu dưới gốc cây ngô đồng tại thôn Tân Lập A, xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum, do sắp tới có đợt kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn huyện Đăk Hà nên chủ số gỗ lậu này không dám đưa hàng vào kho, cất giấu bên ngoài để che mắt các lực lượng kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng Kiểm lâm phát hiện có 35 hộp gỗ xẻ với khối lượng trên 17 mét khối, trong đó có 5 hộp có đường kính từ 70 đến 90cm, dài 5m, chủng loại chủ yếu gỗ xoan đào, mộc, giẻ trắng và giẻ đỏ từ nhóm 5 đến nhóm 7. Ngay sau đó, toàn bộ số gỗ đã được đưa về Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Hà.

Lực lượng kiểm lâm Kon Tum tiến hành kiểm tra xác minh - Ảnh: Môi trường & Cuộc sống

Được biết trên địa bàn huyện Đắk Hà hiện đã thành lập được 6 chốt bảo vệ rừng tại các vị trí xung yếu trên địa bàn các xã Đăk Hring, Đăk Pxi và Ngọc Réo. Đó là chưa kể các trạm cửa rừng của các Công ty, Lâm trường, Ban quản lý rừng phòng hộ. Thế nhưng, 35 hộp gỗ xẻ nói trên vận chuyển trót lọt vào khu dân cư lúc nào mà lực lượng các chốt, các trạm cửa rừng vẫn không hề biết.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện bãi gỗ lớn giấu gần kho doanh nghiệp ở Kon Tum tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bãi gỗ lậuKon Tumdoanh nghiệpgỗ xẻkiểm lâm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức