`

Bị bố làm rơi điện thoại trúng đầu, bé gái hơn 2 tháng tuổi chấn thương sọ não

Thứ sáu, 01/03/2019 | 21:36 GMT+7

Một bé gái chỉ mới hơn hai tháng tuổi đã bị chấn thương sọ não vì điện thoại rơi trúng đầu.

Ngày 1/3, BS Lê Quang Mỹ, Khoa Ngoại Thần Kinh, BV Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết BV đã phẫu thuật kịp thời và cứu sống thành công bé gái 2 tháng tuổi chấn thương sọ não, nguy kịch vì điện thoại rơi trúng đầu.

Bé 2 tháng tuổi bị chấn thương sọ não vì điện thoại rơi trúng - Ảnh: Minh họa

Theo chị Đ.T.B (ngụ Bình Dương, mẹ bé gái) cho biết vào một ngày giữa tháng 2, chị có sạc điện thoại iPhone 6 và để trên tủ quần áo. Chồng chị không biết nên vô tình vơ chiếc áo làm điện thoại rơi trúng đầu khiến bé khóc thét lên rồi lịm dần.

Bé gái ngay lập tức được đưa đến cấp cứu tại BV Nhi đồng 2 TP. HCM. Các BS. tiếp nhận bệnh nhi trong tình trạng hôn mê sâu, huyết áp, sinh hiệu đều không còn, điểm Glasgow (điểm hôn mê) chỉ còn 6, tiên lượng rất dè dặt.

Các BS. hội chẩn ngay tại phòng chụp CT-SCAN và quyết định phẫu thuật ngay cho bé.

Sau phẫu thuật, hiện sức khỏe bé đã ổn định, có thể bú sữa và nhận biết xung quanh. Tuy nhiên theo BS. Lê Quang Mỹ, Khoa Ngoại Thần Kinh, BV Nhi đồng 2 TP. HCM, do bị chấn thương sọ não khi mới hơn 2 tháng tuổi, nên bệnh nhi sẽ dễ bị di chứng liên quan thần kinh hoặc yếu liệt tay chân khi trưởng thành.

Mặc dù đây là tai nạn hy hữu nhưng qua đó cho thấy việc bị chấn thương sọ não từ chiếc điện thoại không phải là không thể xảy ra, nhất là khi nhiều bậc phụ huynh thường xuyên sử dụng điện thoại và để gần khi chăm sóc con trẻ. Qua sự việc này, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần chú ý tránh để trẻ bị tai nạn, thương tích chỉ vì sự bất cẩn của bản thân, nhất là những tai nạn thường gặp như bỏng nước sôi, ngã cầu thang, tai nạn đuối nước.

Quỳnh Chi  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bị bố làm rơi điện thoại trúng đầu, bé gái hơn 2 tháng tuổi chấn thương sọ não tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tai nạnđiện thoạichấn thương sọ nãotrẻ nhỏ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức