`

Bị đánh cắp 2 triệu USD khi đang livestream trên Youtube

Thứ sáu, 20/04/2018 | 11:06 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ông Ian Balina nổi tiếng về khả năng đầu tư tiền ảo mới đây đã bị một hacker đánh cắp hơn 2 triệu USD tiền ảo ngay trong lúc đang livestream cùng người hâm mộ.

Ian Balina một cựu nhân viên bán hàng của IBM trước khi chuyển hẳn sang lĩnh vực đầu tư tiền kỹ thuật số, thường xuyên khoe các danh mục đầu tư lớn của mình. Balina từng chia sẻ ảnh chụp màn hình số tiền ảo và token (cổ phiếu trong lĩnh vực tiền điện tử) của mình trị giá hơn ba triệu USD. Chính việc hay khoe tài khoản đã khiến ông trở thành mục tiêu của tin tặc và phải trả giá đắt. 

Trong một lần phát video trực tuyến trên YouTube, người xem phát hiện sự bất thường với tài khoản của Balina và đã cảnh báo ông. "Ian, anh có biết rằng ai đó đã chuyển đi tất cả token từ tài khoản của anh", thành viên có tên DABusiness bình luận. "Hy vọng đây là hành động được kiểm soát".

Người xem YouTube cảnh báo về sự bất thường với tài khoản của Balina.

Nhà đầu tư phớt lờ cảnh báo trên nhưng đã phải ngừng phát video sau đó 15 phút khi phát hiện mình không thể đăng nhập được vào Google Spreadsheet, bảng tính mà Balina theo dõi các danh mục đầu tư. Sau khi kiểm tra lại, ông cho biết hầu hết token trị giá khoảng hai triệu USD đã bị rút khỏi tài khoản của mình.

Balina tin hacker đã chiếm tài khoản của ông thông qua email từ hồi đi học. Trong khi đó, nhà đầu tư này lưu mã khoá riêng tư (private key) trên ứng dụng ghi chú Evernote, dưới dạng văn bản được mã hoá bằng mật khẩu. Hiện tại, kẻ tấn công đã chuyển coin của Balina lên các sàn như Binance và KuCoin.

Vlog (nhật ký dưới dạng video) về tiền điện tử đã bùng nổ trên YouTube trong hai năm qua. Chỉ khoảng ba tháng nay, đã có 122.000 video về tiền kỹ thuật số được tải lên mạng chia sẻ của Google, thu hút 328 triệu lượt xem. Nhân vật trong các video này thường xuyên chia sẻ nhiều thông tin về bản thân nên dễ dàng trở thành đích ngắm của tin tặc.

 kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bị đánh cắp 2 triệu USD khi đang livestream trên Youtube tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mất tiền ảoYoutubeđánh cắplivestreamhacker
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức