`

Bí thư Quảng Bình chỉ đạo làm rõ vụ "cả họ làm quan"

Thứ ba, 10/04/2018 | 09:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến vụ việc nhiều người nhà Bí thư huyện Quảng Trạch nằm giữ các vị trí chủ chốt tại địa phương, Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu xác minh, làm rõ.

Ngày 9/4, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu UBKT Tỉnh ủy khẩn trương kiểm tra, xác minh việc nhiều người nhà Bí thư huyện Quảng Trạch nắm giữ các vị trí chủ chốt và lá cán bộ quan trọng trong khối Đảng, bố máy chính quyền, trường học của huyện này.

Bí thư Quảng Bình Hoàng Đăng Quang yêu cầu Văn phòng Tỉnh uỷ truyền đạt ý kiến chỉ đạo đến UBKT Tỉnh uỷ, thực hiện nghiêm túc và báo cáo sự việc với Thường trực Tỉnh ủy.

Được biết, thời gian vừa qua dư luận địa phương xôn xao việc nhiều người nhà ông Đậu Minh Ngọc (SN 1960), Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch hiện đang làm việc tại các phòng ban, đơn vị quan trọng trong bộ máy huyện nhà.

Cụ thể, ông Dương Thanh Hải (con chú ruột vợ ông Ngọc) được bổ nhiệm làm Giám đốc ban Quản lý (BQL) các công trình công cộng huyện; bà Võ Thị Phương Như (cháu ruột ông Ngọc) được chuyển từ doanh nghiệp về làm kế toán huyện; ông Phạm Minh Hùng, chồng bà Như được điều động giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Phù Hóa, ông này nằm trong diện luân chuyển cán bộ khi chưa là Huyện ủy viên; bà Dương Thị Nhung (em vợ ông Ngọc) từ kế toán trường chuyển về làm chuyên viên phòng Tài chính huyện; ông Phạm Trọng Hòa, chồng bà Nhung cũng là cán bộ tại ban Quản lý ODA huyện Quảng Trạch.

Trên địa bàn huyện Quảng Trạch, có đến 18 người làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng đều cùng thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân, quê hương Bí thư Đậu Minh Ngọc. Ảnh: Dân Trí

Riêng, con rể ông Ngọc là Phạm Thanh Hải, mới đây được điều chuyển từ một doanh nghiệp về làm công chức tại UBKT Huyện ủy. Ông Hải bị nhiều người hoài nghi trong việc “lách luật” tuyển dụng.

Đặc biệt, tại phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện Quảng Trạch có tất cả 10 cán bộ biên chế, trong đó, 4 lãnh đạo thì có tới 3 người được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng. Những cán bộ kia đều là người nhà ông Ngọc và vợ vị này.

Không chỉ có người thân, còn nhiều “hàng xóm” và họ hàng với ông Ngọc cũng giữ các chức vụ quan trọng như: Võ Xuân Nghi, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; ông Nguyễn Thanh Hiền, Giám đốc đài Phát thanh huyện; Vũ Thị Mai, Phó Chủ tịch HĐND huyện (cháu ông Ngọc); bà Nguyễn Thuận Minh, Phó Trưởng phòng Tư pháp; bà Phạm Thị Thanh, Phó Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; ông Dương Tiến Dũng, Phó Chủ tịch hội Nông dân huyện; ông Phạm Quang Hưng, Phó Giám đốc trung tâm Dạy nghề huyện…

Riêng trên địa bàn huyện Quảng Trạch có đến 18 người làm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường học, đều cùng thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân, quê của Bí thư Đậu Minh Ngọc, họ đều có họ hàng với vợ chồng ông Ngọc.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV báo Vietnamnet, ông Đậu Minh Ngọc cho biết, ông là con trai độc nhất trong gia đình nên không có anh chị em ruột, còn những người nói trên chỉ là anh em “sơ sơ”.

“Những người nêu trên vào công chức đều đúng quy trình, trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch và Bí thư huyện tôi đều làm đúng chứ không áp đặt ai cả”, ông Ngọc khẳng định.

Được biết, ông Đậu Minh Ngọc (SN 1960; quê thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch liên tiếp trong 2 nhiệm kỳ trong 10 năm. Sau đó, ông giữ chức Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Quảng Bình chỉ đạo làm rõ vụ "cả họ làm quan" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quảng bìnhbí thưcả họ làm quanđịa phươngcán bộ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức