`

Bị tòa tuyên bồi thường Vinasun 4,8 tỷ đồng, Grap nói gì?

Thứ sáu, 28/12/2018 | 19:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Sau khi TAND TPHCM tuyên Vinasun thắng cuộc và buộc Grab bồi thường 4,8 tỷ đồng, đại diện hãng taxi công nghệ Grab đã có những phản hồi đầu tiên.

Cuối giờ chiều 28/12, đại diện Công ty Grab Việt Nam đã có phản hồi sau khi bị TAND TP.HCM yêu cầu phải bồi thường cho Vinasun hơn 4,8 tỉ đồng.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam (áo vest đen) tại tòa - Ảnh: Dân trí

Trong thông cáo mới phát đi chiều nay, đại diện Grab cho rằng: “Bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP.HCM hôm nay rõ ràng đã gửi đi một thông điệp tiêu cực đến các công ty công nghệ và các doanh nghiệp trong và ngoài nước muốn đầu tư, sáng tạo, phát triển và mở ra tiềm năng mới cho nền kinh tế số đang phát triển rất mạnh mẽ và sôi động tại Việt Nam”.

Gọi bản án là “phản cạnh tranh”, theo Grab, phán quyết này sẽ tạo tiền lệ xấu cho các doanh nghiệp truyền thống, khuyến khích họ duy trì tình trạng trì trệ bằng cách kiện các đối thủ, thay vì cần liên tục đổi mới, ứng dụng công nghệ để duy trì ưu thế cạnh tranh.

Lãnh đạo Grab cũng nhắc lại kiến nghị của đại diện của Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM rằng Vinasun đã không thể chứng minh được thiệt hại, cũng như Công ty cổ phần thẩm định - giám định Cửu Long (gọi tắt là Cửu Long) tiếp tục vắng mặt để tham gia quá trình tranh luận là vi phạm quy định pháp luật.

Theo Grab, việc xây dựng các khuôn khổ pháp lý đối với dịch vụ xe hợp đồng điện tử là một công việc phức tạp - từ Đề án thí điểm theo Quyết định 24 cho đến dự thảo Nghị định 86 hiện tại. Vì vậy, không công bằng khi xác định bản chất doanh nghiệp trong khi khung pháp lý cho xe hợp đồng điện tử vẫn còn đang trong quá trình thảo luận, chỉnh sửa.

“Chúng tôi sẽ kháng cáo với phán quyết sơ thẩm này của Tòa án nhân dân TP.HCM. Chúng tôi hy vọng tòa án cấp cao hơn sẽ nghiên cứu tài liệu và các luận cứ tranh tụng cẩn trọng hơn để đưa ra phán quyết một cách có trách nhiệm, vì lợi ích của người tiêu dùng, vì môi trường đầu tư lành mạnh và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật”, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam cho biết.

Ngày 28/12, TAND TP.HCM chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), tuyên buộc Công ty TNHH Grab Việt Nam bồi thường cho nguyên đơn hơn 4,8 tỷ đồng.

Quyết định này được HĐXX đưa ra sau khi nghiên cứu hồ sơ và thẩm vấn tại tòa. Grab có nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, có mối quan hệ nhân quả giữa sai phạm của Grab với thiệt hại của Vinasun. Tuy nhiên, đơn vị này không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến thua lỗ của Vinasun.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bị tòa tuyên bồi thường Vinasun 4,8 tỷ đồng, Grap nói gì? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
graptaxi công nghệVinasunbồi thường
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức