Bị tuyên phạt 13 năm tù, cựu Chủ tịch Ngân hàng MHB Huỳnh Nam Dũng kháng cáo

Chủ nhật, 16/12/2018 | 10:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Bị cáo Huỳnh Nam Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT MHB) bị tuyên phạt 13 năm tù kháng cáo kêu oan và yêu cầu xem xét lại trách nhiệm bồi thường.

Bị cáo Huỳnh Nam Dũng và đồng phạm tại tòa - Ảnh: Thanh niên.

TAND cấp cao tại TP HCM ngày 15/12 xác nhận đến hết thời hạn kháng cáo, đã có 8/16 bị cáo bị tuyên tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, gây thiệt hại của Ngân hàng TMCP Phát triển nhà ĐBSCL (MHB, nay sáp nhập vào BIDV) hơn 349 tỉ đồng kháng cáo kêu oan, yêu cầu xem xét lại toàn bộ bản án, giảm nhẹ hình phạt và xem lại vấn đề trách nhiệm bồi thường.

Trong đó, bị cáo Huỳnh Nam Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT MHB) đã bị tuyên phạt 13 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Ông Huỳnh Nam Dũng kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm với lý do TAND TP HCM đã không xem xét vụ án một cách khách quan, toàn diện, không đánh giá các chứng cứ và lập luận của ông Dũng cũng như các luật sư bào chữa một cách đầy đủ, công bằng, đúng pháp luật.

Ông Dũng khẳng định mình không hề vụ lợi khoản tiền 460 triệu đồng như bản án sơ thẩm đã quy kết. Theo ông Dũng trình bày, không có một chứng cứ khách quan nào để kết luận ông đã nhận số tiền 460 triệu đồng ngoài lời khai của bà Lữ Thị Thanh Bình và ông Huỳnh Việt Thắng và số tiền này bị rút ra từ trước năm 2010, tức là trước khi vụ án xảy ra.

Các bị cáo trong vụ MHB tại phiên sơ thẩm - Ảnh: Vietnamnet.

Nhận định về vụ án này, luật sư Trương Trọng Nghĩa cho rằng vụ án có dấu hiệu hình sự hóa các quan hệ hành chính, kinh tế.

Các bị các khác như Nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán MHB (MHBS) Lữ Thị Thanh Bình bị tuyên 11 năm tù, yêu cầu xem xét lại toàn bộ bản án. Nguyên Tổng giám đốc MHB Nguyễn Phước Hòa bị tuyên 10 năm tù xin giảm nhẹ hình phạt và miễn trách nhiệm bồi thường…

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bị tuyên phạt 13 năm tù, cựu Chủ tịch Ngân hàng MHB Huỳnh Nam Dũng kháng cáo tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo Nguoiduatin.vn
cựu chủ tịch ngân hàng MHB Huỳnh Nam Dũng kháng cáo 13 năm tù

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức