BIDV cho thôi chức Phó Tổng giám đốc của ông Đoàn Ánh Sáng

Chủ nhật, 02/09/2018 | 14:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

BIDV vừa có quyết định cho thôi chức vụ Phó Tổng giám đốc của ông Đoàn Ánh Sáng từ ngày 31/8 do những sai phạm trong công tác vay nợ, đầu tư của ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - HoSE: BID) vừa có thông báo về việc thay đổi nhân sự lãnh đạo cấp cao. Văn bản thông báo cho hay, quyết định căn cứ theo Điều lệ và quyết định của Hội đồng quản trị ngân hàng.

Cụ thể, từ ngày 31/8/2018, ông Đoàn Ánh Sáng chính thức thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc ngân hàng.

Ông Đoàn Ánh Sáng (đi đầu) đã bị BIDV cho thôi chức Phó Tổng Giám đốc từ 31/8 - ảnh Vietnamfinance.

Trước đó, hồi cuối tháng 5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã họp kỳ 26 xem xét, kết luận vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV), ông Trần Lục Lang (Phó tổng Giám đốc BIDV) và ông Đoàn Ánh Sáng là những cá nhân bị kỷ luật trong quyết định kiểm tra của UBKTTƯ.

Kết luận của UBKTTƯ nêu rõ: “Những vi phạm của đồng chí Trần Bắc Hà là rất nghiêm trọng, vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy BIDV nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và các đồng chí Đoàn Ánh Sáng, Trần Lục Lang là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Ngân hàng BIDV, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật”.

Theo kết luận của UBKTTƯ, các ông Trần Lục Lang và Đoàn Ánh Sáng phải “cùng chịu trách nhiệm đối với một số khoản cho vay, bảo lãnh, đầu tư, quản lý nợ có vi phạm; chịu trách nhiệm về đề xuất, thẩm định chủ trương cho vay 4.700 tỷ đồng đối với 12 công ty liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng”.

UBKTTƯ đã quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Đoàn Ánh Sáng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy BIDV, Phó Tổng giám đốc BIDV.

Được biết, ông Đoàn Ánh Sáng sinh năm 1961, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, có bằng cử nhân kinh tế. Ông Sáng bắt đầu làm việc tại BIDV, trải qua nhiều bộ phận, vị trí, đến năm 2013, ông Sáng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc - Trụ sở chính BIDV.

Minh Minh (T/h)

Tin nổi bật
BIDV đoàn ánh sáng quyết định thôi chức phó tổng giám đốc ngân ngân hàng sai phạm
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức