`

Bill Gates thán phục ứng dụng của thiếu nữ 14 tuổi

Thứ ba, 06/02/2018 | 14:27 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Emma Yang bắt tay vào xây dựng ứng dụng của riêng mình từ năm 12 tuổi và hiện nay đến năm 14 tuổi, ứng dụng đã được hoàn tất.

Sau khi chứng kiến bà của mình dần mất đi ký ức về những thành viên trong gia đình, một thiếu nữ 14 tuổi sống tại New York (Mỹ) có tên Emma Yang đã tự viết nên một ứng dụng hữu ích dành cho những bệnh nhân của căn bệnh Alzheimer (mất trí nhớ người già). Ứng dụng này đã khiến cho tỷ phú công nghệ Bill Gates phải thán phục.

Ứng dụng có tên gọi “Timeless” của Yang đã kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và tính năng nhận diện gương mặt để giúp đỡ cho những người bệnh.

Bill Gates thán phục ứng dụng của thiếu nữ 14 tuổi - Ảnh 1

Ứng dụng của Yang đã khiến cho tỷ phú công nghệ Bill Gates phải thán phục. Ảnh: andersonvision

Những bệnh nhân Alzheimer có thể lướt qua những hình ảnh bạn bè và người thân có trên ứng dụng và ứng dụng sẽ cho họ biết người trong ảnh là ai và có quan hệ như thế nào với người bệnh.

Nếu bệnh nhân Alzheimer không nhớ được một ai đó khi họ gặp mặt, họ có thể sử dụng Timeless để chụp một hình ảnh của người đó và nhờ vào công nghệ nhận diện gương mặt, ứng dụng này sẽ nhận diện được người trong ảnh là ai và cho bệnh nhân biết.

Ứng dụng cũng bao gồm một màn hình nhắc nhở đơn giản liệt kê các cuộc hẹn trong ngày, cùng với màn hình danh bạ đơn giản cho thấy ảnh và tên của các thành viên trong gia đình để người dùng có thể liên lạc nếu cần. Một trang cá nhân cũng cho biết các thông tin về người bệnh như tên, tuổi, số điện thoại và địa chỉ của bệnh nhân.

Hiện Emma Yang đang hợp tác với các cố vấn tại công ty công nghệ Kairos (Mỹ), công ty chuyên phát triển công nghệ nhận diện gương mặt để phát triển tính năng nhận diện gương mặt trên ứng dụng được hoàn chỉnh hơn.

Hiện Emma Yang đang gây quỹ cộng đồng cho ứng dụng của mình để có thể mang ứng dụng đến thử nghiệm với những người bệnh Alzheimer. Nỗ lực của Emma Yang đã được nhiều người đánh giá cao, thậm chí tỷ phú công nghệ Bill Gates cũng đã ca ngợi ứng dụng của Emma Yang khi chia sẻ bài báo về thiếu nữ này trên trang Facebook cá nhân.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bill Gates thán phục ứng dụng của thiếu nữ 14 tuổi tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bill gatesứng dụngphát minhcông nghệ thông tinNew York
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức