`

Bitcoin cán mốc 6.400 USD sau khi được “mở đường” vào phố Wall

Thứ tư, 01/11/2017 | 09:50 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Kế hoạch về hợp đồng chứng khoán phái sinh – hợp đồng tương lai dành cho bitcoin của nhà quản lý sàn giao dịch lớn nhất thế giới đã khiến đồng tiền này tăng vọt.

Theo CEO CME Group Terry Duffy, sàn giao dịch lớn nhất thế giới này đang lên kế hoạch giới thiệu dịch vụ hợp đồng tương lai bitcoin vào cuối năm nay và đang chờ sự phê duyệt của giới chức.

Cụ thể, ông Terry Duffy, Chủ tịch Tập đoàn CME, cho biết: "Do sự quan tâm của khách hàng ngày càng cao đối với sự phát triển của thị trường tiền ảo, chúng tôi đã quyết định giới thiệu một hợp đồng tương lai bitcoin”.

Vị này còn tự tin cho rằng, quá trình chứng nhận hợp đồng này tại Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ sẽ sớm được thông qua. “Chúng tôi đã làm việc với cơ quan quản lý. Họ hiểu và đồng quan điểm với chúng tôi về mô hình này”, ông Duffy cho biết.

Công ty này cho biết thị trường chứng khoán phái sinh sẽ giúp các nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua bán bitcoin một cách dễ dàng và thận trọng. Ngay sau thông tin này được đưa ra, bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới, lần đầu tiên cán mốc 6.400 USD.

CME Group có trụ sở ở Chicago, là hãng lớn trong ngành giao dịch với nhiều sản phẩm trong đó có hợp đồng kỳ hạn S&P 500, dầu thô và vàng.

Minh Thư (Theo CNBC)

Bạn đang đọc bài viết Bitcoin cán mốc 6.400 USD sau khi được “mở đường” vào phố Wall tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bitcoinphố wallChứng khoán phái sinh
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức