`

Bitcoin được dự báo sẽ tăng gấp 40 lần giá hiện nay

Thứ bảy, 10/02/2018 | 06:07 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Trong năm 2017, giá Bitcoin tăng gần 1.300%; tuy nhiên mức tăng giá tiền ảo trong năm 2018 có thể còn “khủng” hơn những gì mà năm 2017 ghi nhận.

Đây là nhận định của ông Cameron Winklevoss - một người trong bộ đôi tỉ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới. Theo CNBC, ông Cameron Winklevoss dự báo giá tương lai của bitcoin sau khi so sánh đồng tiền thuật toán phổ biến nhất thế giới với vàng tại một sự kiện tổ chức ở Milken Institute.

Bitcoin có vốn hóa thị trường đạt khoảng 135 tỉ USD hôm 7/2, tăng giá 40 lần, đồng nghĩa với việc con số này sẽ đạt hơn 5.000 tỉ USD. 

Cameron Winklevoss - một người trong bộ đôi tỉ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới nhận định bitcoin sẽ tăng giá gấp 40 lần hiện nay. Ảnh: Bloomberg

Cameron Winklevoss cho biết, ngay cả ở mức giá trị vốn hóa khá thấp là 100 tỉ USD ở thời điểm hiện tại, tăng giá 40 lần đồng nghĩa với việc vốn hóa bitcoin đạt 4.000 tỉ USD. Cameron Winklevoss không đưa ra khoảng thời gian ông nghĩ rằng dự báo giá sẽ thành sự thật trong suốt buổi phỏng vấn. Dù vậy, ông và anh trai mình là Tyler Winklevoss, có tầm nhìn từ 10 đến 20 năm.

Được biết, trong năm 2017, giá Bitcoin tăng gần 1.300%, giá Ethereum tăng hơn 8.000%, trong khi giá Ripple tăng 32.000%.

Thị trường tiền ảo có thể đạt mức vốn hoán 1 nghìn tỷ USD, khi mà giới đầu tư đang chú ý nhiều hơn đến các yếu tố nền tảng vững vàng của thị trường" - ông Jamie Burke, Giám đốc điều hành công ty đầu tư mạo hiểm Outlier Ventures, nhận định.

Trái với những quan điểm lạc quan về tiền ảo nói trên, nhiều nhân vật uy tín trong giới tài chính vẫn thể hiện sự hoài nghi. Giám đốc điều hành (CEO) ngân hàng Mỹ JPMorgan Chase từng gọi Bitcoin là một "trò bịp bợm". Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tin Bitcoin "sẽ có kết cục xấu".

Mới đây nhất, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim đã so sánh tiền ảo với "trò lừa kiểu Ponzi". Trước đó, một báo cáo của ngân hàng Goldman Sachs dự báo hầu hết các đồng tiền ảo "sẽ mất sạch giá trị".

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bitcoin được dự báo sẽ tăng gấp 40 lần giá hiện nay tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bitcointiền ảothị trường tiền ảo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức