`

Bộ Ngoại giao Anh bán đại sứ quán ở Bangkok

Thứ tư, 31/01/2018 | 22:02 GMT+7

Bộ Ngoại giao Anh bán đại sứ quán ở Bangkok để thu về khoản tiền tương đương gần 600 triệu USD.

Số tiền thu được sẽ được tái đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài và sẽ tài trợ từ 30-40 dự án hiện đại hóa cơ sở ngoại giao trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Washington DC.

Bộ Ngoại giao Anh thu được 420 triệu bảng Anh (tương đương 594 triệu USD) cho vụ bán đại sứ quán ở Bangkok. Ảnh minh họa

Được biết, đây là thỏa thuận về đất lớn nhất trong lịch sử Thái Lan và cũng là thương vụ lớn nhất của Bộ Ngoại giao Anh.

Đại sứ quán Anh ở Bangkok được bán cho tập đoàn liên doanh Hongkong Land. Đại sứ quán mới sẽ được xây dựng tại tòa tháp AIA Sathorn Tower ở khu thương mại trung tâm Bangkok, dự kiến hoàn thành vào năm 2019.

Được biết, Đại sứ quán được xây dựng vào năm 1922 khi chính phủ Anh mua lại khu đất rộng hơn 3,6 ha ở ngoại ô Bangkok. Theo BBC, một bức tượng Nữ hoàng Victoria vẫn sẽ được đặt trong khu nhà nhưng đài tưởng niệm chiến tranh sẽ được di chuyển đến địa điểm mới.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Ngoại giao Anh bán đại sứ quán ở Bangkok tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đại sứ quánBangkoktài chínhThái Lan
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức