`

Bộ Quốc phòng lên tiếng về Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt

Thứ tư, 10/10/2018 | 10:02 GMT+7

Sự kiện:

Hậu duệ mặt trời Việt Nam

Bộ Quốc phòng khẳng định không tham gia cố vấn quân sự, không thẩm định, không duyệt phim "Hậu duệ Mặt Trời" phiên bản Việt.

Liên quan tới những tranh cãi xoay quanh bộ phim "Hậu duệ Mặt Trời" phiên bản Việt, đặc biệt là có phản ánh về hàng loạt sai phạm trong lễ tiết, tác phong cũng như nội dung kịch bản, trong cuộc họp báo quý 3 của Bộ Quốc phòng tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã lên tiếng về bộ phim.

Một cảnh trong phim "Hậu duệ Mặt Trời" phiên bản Việt.

Tiền Phong dẫn lời Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết: "Đối với phim "Hậu duệ mặt trời", mấy ngày qua trên một số trang báo mạng có những phản ứng khác nhau về phim này khi được phát sóng 10 tập. Sau khi nhận được công văn của VTC cũng như đề cương kịch bản, Cục Tuyên huấn có tham mưu trả lời là đồng ý về mặt chủ trương để xây dựng bộ phim này. Tuy nhiên chúng tôi cũng đề nghị với VTC là phải cam kết chịu trách nhiệm về nội dung của phim, và VTC thì cũng đã có cam kết chịu trách nhiệm về nội dung của phim này".

Theo Thiếu tướng Đức, vừa qua, sau khi phim phát sóng, có nhiều ý kiến khác nhau và có nhận xét nhất là về lễ tiết, tác phong mang mặc của một số quân nhân ở trong phim có sai so với điều lệnh quy định của Quân đội. Hình ảnh của người quân nhân trên phim phản ánh chưa sát so với đời sống thực tế của bộ đội. Đối với phim này Bộ Quốc phòng không tham gia cố vấn quân sự.

"Chúng tôi không thẩm định, không duyệt phim. Khi phim phát sóng chúng tôi có theo dõi và thấy được một số vấn đề như vậy. Bối cảnh quay trong phim không phải quay ở các đơn vị Quân đội. Chúng tôi không có giới thiệu đoàn làm phim, chưa giới thiệu đoàn làm phim và hiện nay đoàn làm phim cũng chưa quay ở một đơn vị nào cả. Tất cả những bối cảnh đó là do đoàn làm phim dựng ở nơi nào đó", Thiếu tướng Đức nói.

Theo SGGP, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cũng khẳng định, Bộ Quốc phòng đã đề nghị với VTC tham khảo để chỉnh sửa những sai sót, đảm bảo hình ảnh tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ được phản ánh một cách chân thực, đầy đủ và chính xác nhất.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Quốc phòng lên tiếng về Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bộ Quốc Phònghậu duệ mặt trờiphiên bản việt
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức