`

Sáng nay (6/6), Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo trả lời chất vấn: ĐBQH muốn làm rõ thu giá dịch vụ đào tạo

Thứ tư, 06/06/2018 | 06:48 GMT+7

Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đăng đàn trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 5 hôm nay (6/6).

Sáng 6/6, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 3 của phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo đăng đàn trả lời chất vấn.

Theo dự kiến đã công bố, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ chịu trách nhiệm trả lời trong 3 phút với mỗi một câu hỏi của Đại biểu Quốc hội(ĐBQH). Nội dung trả lời chất vấn của Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ sẽ xoay quanh các vấn đề về chất lượng giáo dục đại học, giáo dục phổ thông, công tác quản lý giáo dục mầm non. Nhất là giáo dục mầm non ngoài công lập, tình trạng xuống cấp về chuẩn mực đạo đức, lối sống trong ngành Giáo dục.

Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo.

ĐBQH Phạm Văn Hòa trao đổi với PV, bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề bạo lực học đường và mong muốn Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ sẽ có những trả lời thỏa đáng về giải pháp cho vấn đề này.

Từ đề xuất chuyển thu học phí sang thu giá dịch vụ đào tạo cũng là vấn đề mà vị ĐBQH này tin rằng, Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nhận được nhiều quan tâm của ĐBQH để làm rõ. Vì giáo dục là quốc sách và được Nhà nước đầu tư lớn ngân sách, coi đây là quốc sách hàng đầu, việc chuyển từ thu học phí sang thu giá dịch vụ đào tạo sẽ biến môi trường giáo dục thành kinh doanh, thương mại hóa. "Liệu rằng, đây có phải là một sự kinh doanh ngành nghề dạy chữ? Nếu muốn làm thế thì không được", ĐBQH Phạm Văn Hòa bày tỏ quan điểm. Theo ông Hòa, thương mai hóa nền giáo dục là không thể chấp nhận được.

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam sẽ trả lời những chất vấn thuộc trách nhiệm, các Bộ trưởng tham gia trả lời chất vấn gồm bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Nội vụ và các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ khác tùy theo chất vấn có liên quan (nếu có).

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và các thành viên Chính phủ tiếp tục trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ tư. Từ 14h25 đến 17h, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Theo Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Sáng nay (6/6), Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo trả lời chất vấn: ĐBQH muốn làm rõ thu giá dịch vụ đào tạo tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
giá dịch vụ đào tạobộ trưởng bộ giáo dụcbộ trưởng Phùng xuân nhạchất vấntrả lời chất vấn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức