`

Bộ trưởng Tài chính Anh kêu gọi lựa chọn giải pháp Brexit "mềm"

Thứ sáu, 26/01/2018 | 20:00 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Bộ trưởng Hammond cho biết, Anh muốn giữ mối quan hệ thương mại gần gũi với EU và giữ nguyên những quy định của EU đã giúp kinh tế Anh trong 45 năm qua.

Bên lề Diễn đàn Kinh tế Davos ngày 25/1, trong bài phát biểu với các lãnh đạo doanh nghiệp, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond đã mạnh mẽ kêu gọi lựa chọn giải pháp Brexit "mềm",  nghĩa làm sao để có "những thay đổi ít nhất" trong quan hệ Anh với Liên minh châu Âu (EU) nhằm bảo vệ nền kinh tế Anh.

Bộ trưởng Tài chính Anh cũng bày tỏ quan điểm của Anh muốn duy trì quan hệ gần gũi nhất có thể với EU liên quan đến vấn đề nhập cư. Ảnh: TTXVN

Ông Hammond cho rằng các lãnh đạo thế giới và doanh nhân cần có trách nhiệm đối với lợi ích xã hội, tiếp tục duy trì dòng lưu thông xuyên quốc gia trên các lĩnh vực ý tưởng, hàng hóa, dịch vụ, con người và vốn, nhằm ngăn chặn những thiệt hại kinh tế do tiến trình Brexit có thể gây ra.

Bộ trưởng Tài chính Anh cũng bày tỏ quan điểm của Anh muốn duy trì quan hệ gần gũi nhất có thể với EU liên quan đến vấn đề nhập cư.

Điều đó có nghĩa Anh đã chấp nhận việc không thể chỉ yêu cầu EU mở cửa tự do thương mại với mình trong khi Anh đòi lấy lại quyền kiểm soát đối với vấn đề nhập cư.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Tài chính Anh kêu gọi lựa chọn giải pháp Brexit "mềm" tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bộ trưởng anhBộ Tài chínhbrexitNước Anh
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức