`

Bộ tứ "ông lớn" công nghệ chi khoảng 50 triệu USD "vận động hàng lang" trong năm 2017

Thứ tư, 24/01/2018 | 16:30 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Apple, Amazon, Facebook và Google chi khoản tiền khổng lồ, gần 50 triệu USD nhằm chống lại Tổng thống Donald Trump và sự bùng nổ các quy định mới trong năm 2017.

Năm 2017, tập đoàn chi tiền vận động hành lang nhiều nhất là Google, với hơn 18 triệu USD.

Về đích thứ hai trong cuộc đua vận động hành lang này là Amazon với 12,8 triệu USD, gấp gần bốn lần so với bốn năm trước đó.

Gần đây, các gã khổng lồ công nghệ như Amazon, Apple, Facebook, Google và Microsoft đã nỗ lực vận động hành lang để khôi phục lại một chương trình được gọi là DACA. Ảnh minh họa

Gã khổng lồ bán lẻ này tiếp tục tìm cách thúc đẩy các nhà lập pháp đưa ra các luật lệ “dễ thở” trên mọi mặt từ thuế bán hàng trực tuyến và điện toán đám mây cho đến giao hàng bằng máy bay không người lái.

Trong năm, công ty cũng đã phải đương đầu với nhiều thách thức từ các chính trị gia, đặc biệt là sau khi mua lại Whole Foods.

Trong năm 2017, Facebook cũng đã dành một khoản kỷ lục - khoảng 11,5 triệu USD - khi các nhà lập pháp bắt đầu tập trung chỉ trích mạng xã hội này vì "tin tức giả mạo" và các nội dung khác xuất hiện trên bảng tin (News Feed) của người dùng.

Về đích ở vị trí thứ tư, Apple đã bỏ ra 7 triệu USD để vận động chính phủ Hoa Kỳ.

Được biết, gần đây, các gã khổng lồ công nghệ như Amazon, Apple, Facebook, Google và Microsoft đã nỗ lực vận động hành lang để khôi phục lại một chương trình được gọi là DACA.

Mục tiêu của DACA là bảo vệ những người trẻ bị đưa vào Mỹ bất hợp pháp từ khi còn nhỏ. Nhưng chương trình này đã bị ông Trump xóa sổ trong năm 2017.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ tứ "ông lớn" công nghệ chi khoảng 50 triệu USD "vận động hàng lang" trong năm 2017 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
AppleAmazonFacebook và Google
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức