`

Bộ Y tế vào cuộc sau loạt bài điều tra “Ai chống lưng cho cò bán – mua máu ở bệnh viện?”

Thứ tư, 24/10/2018 | 10:02 GMT+7

Sự kiện:

Ai chống lưng cho cò máu lộng hành?

Sau khi loạt bài “Ai chống lưng cho “cò” máu lộng hành?” do nhóm PV điều tra báo điện tử Người Đưa Tin thực hiện và đăng tải, cục Quản lý Khám chữa bệnh, bộ Y tế đã gửi công văn đến bệnh viện Việt Đức.

Theo đó, công văn được Cục quản lý Khám chữa bệnh, bộ Y tế gửi đến Giám đốc bệnh viện Việt Đức nêu rõ.

“Trong các ngày từ 16 đến ngày 18/10/2018 trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa loạt tin, bài phản ánh nội dung “Ai chống lưng cho cò bán – mua máu ở bệnh viện?”, “cò” bán máu, mua máu công khai tại cổng bệnh viện”; “Để có được máu cho người bệnh đang chờ mổ, không ít bệnh nhân phải “trả” số máu nếu có “vay” tại bệnh viện Việt Đức”, công văn nêu.

Công văn gửi đến Giám đốc bệnh viện Việt Đức yêu cầu xử lý thông tin báo chí phản ánh của cục Quản lý Khám chữa bệnh, bộ Y tế.

Từ đó, cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc bệnh viện: “Khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu trên; Công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông biết và báo cáo về cục Quản lý Khám chữa bệnh, bộ Y tế trước ngày 26/10/2018 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo bộ Y tế”.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa “chợ máu” tại cổng bệnh viện Việt Đức nhiều năm nay vẫn buôn bán sôi động. Khi người nhà bệnh nhân cần máu “trả” cho bệnh viện, “cò” máu sẽ lập tức xuất hiện, cần bao nhiêu máu cũng có. Từ thực trạng này, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã thâm nhập, điều tra tiếp cận được rất nhiều “cò” máu tại cổng bệnh viện Việt Đức và giật mình phát hiện ra quy trình khép kín trong giao dịch mua-bán công khai này.

Ngay sau khi đăng tải, loạt bài cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả cả nước. Vì vậy, để có cái nhìn khách quan, đa chiều hơn về thực trạng này, chúng tôi rất mong nhận được những phản hồi, hướng giải quyết từ phía lãnh đạo bệnh viện Việt Đức, cùng các cơ quan ban ngành có liên quan về vấn đề nêu trên.

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế vào cuộc sau loạt bài điều tra “Ai chống lưng cho cò bán – mua máu ở bệnh viện?” tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cò máuBộ y tếđiều tra
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức