`

BOT Cai Lậy xả trạm vì tiền lẻ và tiền chẵn trong ngày đầu thu phí lại

Thứ năm, 30/11/2017 | 14:03 GMT+7

Sự kiện:

Tài xế dùng tiền lẻ phản đối trạm thu phí BOT

Sau hơn 3 tiếng hoạt động trở lại, trạm BOT Cai Lậy đã buộc phải xả trạm do các tài xế tiếp tục gây sử dụng tiền lẻ mua vé, gây kẹt xe kéo dài.

Bắt đầu từ 9h sáng nay (30/11), trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) bắt đầu thu phí trở lại, an ninh được thắt chặt. Tuy nhiên đến trưa, hiện tượng kẹt xe do tài xế trả tiền lẻ lại diễn ra.

Cụ thể, trong thời gian thu phí, một số tài xế trả bằng tiền mệnh giá 500.000 đồng khiến nhân viên thu phí mất thời gian trả lại tiền thừa. Ngoài ra, một vài tài xế đã sử dụng tiền lẻ có mệnh giá thấp như 200, 500 đồng để mua vé (25.000 đồng) qua trạm. Ngay lập tức các nhân viên trạm thu phí mời tài xế cùng phương tiện di chuyển ra làn chờ. Nhưng tài xế trả phí bằng tiền lẻ với giá 25.100 đồng và yêu cầu nhân viên trạm trả lại đúng 100 đồng.

Sau thời gian đôi co vì không có tiền trả lại, nhân viên trạm BOT Cai Lậy buộc phải cho tài xế này rời trạm.

BOT Cai Lậy xả trạm vì tiền lẻ và tiền chẵn trong ngày đầu thu phí lại - Ảnh 1

Hàng xe nối dài chờ thu phí tại trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: Thanh Niên

Hành động này khiến giao thông tại khu vực đang ách tắc nghiêm trọng. Lực lượng CSGT tổ chức phân luồng khẩn cấp. Nhân viên thu phí phải lội bộ rời trạm để tranh thủ thu phí các xe phía sau.

Đến 12h15 cùng ngày càng có nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé tại trạm. Khoảng 15 phút sau tình hình kẹt xe kéo dài hơn 2km (hướng Mỹ Thuận - Mỹ Tho) khiến xe cộ di chuyển hết sức khó khăn. Các tài xế yêu cầu xả trạm nhung không được nhân viên đồng ý. Đến 12h45 do tình hình kẹt xe nghiêm trọng nên trạm thu phí buộc phải xả trạm không thu phí cả hai chiều. Tại thời điểm 13h35 cùng ngày, trạm BOT Cai Lậy tiếp tục thu phí trở lại. 

Trạm thu phí BOT Cai Lậy chính thức thu phí từ ngày 1/8. Tuy nhiên các tài xế cho rằng vị trí đặt trạm không hợp lý, mức phí quá cao nên phản đối bằng cách đưa tiền lẻ gây kẹt xe, buộc trạm phải xả trạm nhiều lần.

BOT Cai Lậy xả trạm vì tiền lẻ và tiền chẵn trong ngày đầu thu phí lại - Ảnh 2

Tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: Thanh Niên

Đến ngày 15/8, trạm phải ngừng thu phí cho đến nay. Sau nhiều cuộc làm việc giữa các cơ quan chức năng, cuối cùng một phần yêu cầu của tài xế được đáp ứng khi chủ đầu tư đồng giảm phí qua trạm.

Ông Nguyễn Phú Hiệp - giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - chủ đầu tư cho biết trạm BOT đã điều chỉnh mức giảm bình quân đối với các loại xe khoảng 30% so với trước đây.

Cụ thể mức phí hiện hữu thấp nhất đối với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn 25.000 đồng/lượt (truớc 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) đối với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Có mặt tại hiện trường, ông Lưu Văn Hào - phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang - khẳng định vị trí đặt trạm và mức phí tại trạm thu phí Cai Lậy đã được sự đồng ý của cơ quan chức năng và sẽ không có sự điều chỉnh nào nữa.

Cũng theo ông Hào, trạm đã chuẩn bị các phương án để đối phó với tình trạng tài xế trả tiền lẻ khi qua trạm nhằm gây ùn tắc giao thông, các lực lượng chức năng cũng được tăng cường trong ngày đầu thu phí nên sẽ không có chuyện tạm dừng thu phí như lần trước.

Nhân Văn

(T/h)

Bạn đang đọc bài viết BOT Cai Lậy xả trạm vì tiền lẻ và tiền chẵn trong ngày đầu thu phí lại tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
BOT Cai LậyTiền Giangtài xế dùng tiền lẻ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức