BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ùn tắc: Chủ tịch thành phố yêu cầu xả trạm

Thứ năm, 04/01/2018 | 14:59 GMT+7

Sự kiện:

Tài xế dùng tiền lẻ phản đối trạm thu phí BOT

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã đến hiện trường BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp yêu cầu chủ đầu tư xả trạm cho đến khi giao thông được thông thoáng.

Liên quan đến tình trạng BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp ùn tắc vì tài xế phản đối, trưa ngày 4/1, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã đến trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để nắm tình hình.

Tại đây, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ yêu cầu chủ đầu tư xả trạm “ngay lập tức” cho đến khi giao thông được thông thoáng. “Nếu chủ đầu tư không chấp thành thì thành phố sẽ tiến hành cưỡng chế, nhằm bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông”, ông Thống khẳng định với báo chí.

BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ùn tắc: Chủ tịch thành phố yêu cầu xả trạm - Ảnh 1

Ùn tắc tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Ảnh: Dân Việt

Ông Thống nói thêm: “Chính sách Bộ GTVT giải quyết miễn giảm đối với khu vực phường Ba Láng (quận Cái Răng,TP. Cần Thơ), đến nay đã giải quyết xong, riêng xã Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) thì tỉnh này đang làm chưa xong”.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cũng cho biết, ông vừa điện thoại trực tiếp cho Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu chỉ đạo Sở GTVT tỉnh này sớm xử lý những chính sách miễn giảm giá vé qua trạm cho người dân.

Liên quan đến tình trạng trên, ông Thống đã yêu cầu Sở GTVT TP.Cần Thơ ngay trong ngày hôm nay có văn bản tham mưu để UBND TP.Cần Thơ trình Bộ GTVT. “Vì trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT”, ông Thống cho biết.

BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ùn tắc: Chủ tịch thành phố yêu cầu xả trạm - Ảnh 2

Ùn tắc tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp kéo dài gần 5km. Ảnh: Thanh Niên.

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã được trả trạm hoàn toàn. Tình hình giao thông tại trạm thu phí đã ổn định trở lại.

Như đã đưa tin trước đó, bắt đầu từ 9h sáng cùng ngày, hàng chục ôtô các loại đã tập trung tại trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để phản đối liên quan đến việc thu phí của trạm này. Tại đây, có ô tô giăng khẩu hiệu đề nghị miễn 100% phí qua trạm cho dân cư trong bán kính 5km, có một xe đột nhiên dừng tại trạm thu phí với lý do xe bị hư.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ùn tắc: Chủ tịch thành phố yêu cầu xả trạm tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo nguoiduatin.vn
bot BOT Cần Thơ phụng hiệp

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức