`

Cà Mau: Đàn chó dại tấn công nhiều người

Thứ năm, 28/06/2018 | 15:40 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Chi cục Chăn nuôi và Thú y (CN&TY) tỉnh Cà Mau, cơ quan chức năng địa phương vừa qua đã phát hiện một ổ dịch bệnh dại trên chó tại thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Ngày 28/6, Chi Cục trưởng Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau Nguyễn Thành Huy cho biết hiện đã khống chế được ổ dịch bệnh dại chó tại huyện U Minh.

Trước đó, Trạm CN&TY huyện U Minh nhận được tin báo phát hiện một con chó (tại hộ gia đình bà T.T.N., ngụ khóm 2) có biểu hiện bị dại, đã cắn 2 người. Ngoài ra, con chó dại cũng đã cắn một con chó ở chung nhà và cắn thêm 8 con chó khác của 8 hộ dân ở khu vực xung quanh.

Cà Mau xuất hiện bệnh dại trên chó. Ảnh minh họa

Nghi ngờ con chó mắc bệnh dại nên Trạm CN&TY huyện U Minh đã lấy mẫu bệnh gửi xét nghiệm. Kết quả từ Chi cục Thú y vùng II cho thấy, mẫu bệnh phẩm trên chó của hộ bà N. dương tính với vi-rút dại.

Các cán bộ thú y kết hợp chính quyền địa phương và người dân tổ chức vây bắt hơn 10 con chó nghi mắc bệnh dại. Số chó bệnh đã được tiêu hủy.

Tháng trước, ở huyện Đầm Dơi và Trần Văn Thời cũng có ba người bị chó dại cắn. Những người này không tiêm phòng dại sau khi bị chó cắn nên đã tử vong.

Trạm thú y huyện U Minh đang phối hợp với ngành chức năng rà soát lại đàn chó mèo xung quanh ổ dịch để tiến hành tiêm phòng dại. Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Sở Y tế khống chế, dập tắt ổ dịch dại trên chó và phòng ngừa lây truyền sang người.

Đồng Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Đàn chó dại tấn công nhiều người tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cà MauChi cục Chăn nuôi và Thú yđàn chó dạibệnh dạichó dại tấn công người
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức