`

Các nhà bán lẻ Mỹ mong đợi sức mua sẽ tăng kỷ lục trong ngày Black Friday

Thứ sáu, 24/11/2017 | 10:24 GMT+7

Sự kiện:

Black Friday - Thứ Sáu đen

Các nhà bán lẻ kỳ vong, sức mua của người tiêu dùng trong ngày thứ Sáu đen tối hay còn được biết tới bởi cái tên Black Friday tại Mỹ sẽ tăng kỷ lục.

Ngày thứ Sáu Đen tối (Black Friday), dịp mà nhiều người dân Mỹ mong đợi để được mua những mặt hàng yêu thích với giá giảm sâu so với ngày thường. Năm nay, tình hình kinh tế khả quan và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 17 năm qua là những lý do khiến sức mua được dự đoán sẽ tăng kỷ lục trong dịp này.

Vì ngày thứ Sáu Đen tối không phải là ngày lễ nên nhiều người đã xin nghỉ phép năm để có thể kéo dài kỳ nghỉ từ Lễ Tạ ơn cho tới hết cuối tuần. Đây là dịp để người dân mua sắm bởi hầu hết tất cả các cửa hàng đều đưa ra các chương trình khuyến mại, giảm giá sâu đối với nhiều mặt hàng để tri ân khách hàng trong 1 năm qua.

Các nhà bán lẻ Mỹ mong đợi sức mua sẽ tăng kỷ lục trong ngày Black Friday - Ảnh 1

Người dân đổ xô đi mua hàng trong ngày Thứ Sáu đen tối. (Ảnh: Reuters)

Một tuần trước ngày thứ Sáu Đen tối, các cửa hàng, trung tâm mua sắm liên tiếp tung ra các chương trình quảng cáo, khuyến mại, giảm giá hấp dẫn, thấp nhất là 20%, cao nhất tới 85% giá trị mặt hàng. Nhiều tập đoàn lớn còn tổ chức các chương trình biểu diễn, các cuộc diễu hành quy mô lớn nhằm tri ân khách hàng.

Nhiều chuỗi bán lẻ lớn của Mỹ đã tung ra các chương trình giảm giá sớm để giành thị phần Black Friday 2017, dự kiến ở mức 682 tỷ USD doanh thu. Các chuỗi cửa hàng lớn như Wal-mart, JCPenney, Sears, Target và Best Buy sẽ mở cửa trong suốt dịp lễ Tạ ơn. Dữ liệu từ Adobe và Dealnews cho thấy đây là dịp không thể tốt hơn để mua trò chơi điện tử, máy vi tính, máy ảnh và phụ kiện thể thao.

So với những năm trước, năm nay do tăng trưởng kinh tế khả quan cùng với tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ thấp nhất trong 17 năm, sức mua trong ngày thứ Sáu Đen tối được dự báo sẽ tăng cao nhất từ trước tới nay. Đặc biệt, đây là quý thứ hai liên tiếp chỉ số GDP đạt mục tiêu của Tổng thống. Quý trước, kinh tế Mỹ tăng trưởng 3,1%, mạnh nhất trong 2 năm. Trên thực tế, các chuyên gia kinh tế Mỹ vẫn dự đoán nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt ít nhất là đến tháng 5/2018 sau khi GDP tăng 1,6% trong năm 2016.

Với những tín hiệu kinh tế lạc quan như vậy, ngày thứ Sáu Đen tối sẽ khởi đầu cho mùa mua sắm cuối năm tại Mỹ bởi ngay sau đó sẽ là ngày Thứ Hai ảo (Cyber Monday), ngày giảm giá Online thường niên hàng năm ở Mỹ vì có một thống kê cho thấy ngày Thứ Hai đầu tiên sau lễ tạ ơn các Website bán hàng trực tuyến ở Mỹ thường có doanh số tăng đột biến. Không những vậy, từ nay tới cuối năm còn có lễ Giáng sinh và lễ đón năm mới dương lịch và đây sẽ tiếp tục là ngày hội mua sắm đối với không chỉ người dân Mỹ mà bất cứ khách du lịch nào tới Mỹ.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Các nhà bán lẻ Mỹ mong đợi sức mua sẽ tăng kỷ lục trong ngày Black Friday tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Black Fridaymỹdoanh thudoanh số
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức