`

Cán bộ xóa đói giảm nghèo bị tố lừa tiền của hộ nghèo

Chủ nhật, 24/12/2017 | 20:40 GMT+7

Nhiều hộ dân, trong đó chủ yếu là các hộ nghèo đã chạy vạy vay mượn để có tiền “nộp” cho ông Dũng để gia đình được hưởng chế độ hộ nghèo, hoặc được hỗ trợ xây nhà chính sách, nhà tránh lũ…

Theo tin từ Công an huyện Đakrông (Quảng Trị), cơ quan này đang điều tra, làm rõ vụ cán bộ xóa đói giảm nghèo của xã Tà Rụt lừa các hộ dân nộp tiền, rồi... bặt tăm.

Cụ thể, trước đó, ông Nguyễn Văn Dũng, cán bộ xóa đói giảm nghèo xã Tà Rụt (huyện Đakrông, Quảng Trị) đến thăm nhà của các hộ dân nghèo trên địa bàn xã. Tại đây, ông Dũng hứa sẽ cố gắng giúp đỡ để gia đình được hưởng nhà hộ nghèo; đồng thời vị cán bộ xóa đói giảm nghèo này “hướng dẫn” các gia đình nộp tiền cho mình.

UBND xã  cũng đã gửi giấy mời để mời ông Dũng đến để làm rõ việc vị cán bộ tự ý đưa ra chủ trương và tự ý nhận tiền của các hộ dân, thế nhưng ông Dũng vẫn chưa đến. Ảnh: Báo Giao thông

Nhiều hộ dân ở các thôn của xã Tà Rụt, trong đó chủ yếu là các hộ nghèo đã đi vay mượn để có tiền “nộp” cho ông Dũng. Riêng tại thôn A Leng, đã có ít nhất 14 hộ dân đã “nộp” tiền cho ông Dũng với số tiền khoảng gần 50 triệu đồng.

Sau khi nộp tiền cho cán bộ xóa đói giảm nghèo, chờ mãi vẫn không thấy tăm hơi của ông Dũng, người dân nghi bị lừa nên đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Xác nhận về vụ việc, lãnh đạo UBND xã Tà Rụt cho biết, ông Nguyễn Văn Dũng vốn là cán bộ do huyện hợp đồng và trả lương để làm công tác xóa đói giảm nghèo tại xã này.

Đáng chú ý, theo lãnh đạo UBND xã Tà Rụt, đến ngày 31/12/2017 ông Dũng mới chính thức hết hợp đồng làm việc tại xã Tà Rụt, nhưng từ tháng 11/2017 đến nay, ông Dũng không đến trụ UBND xã làm việc.

Trưởng Công an huyện Đakrông thông tin thêm, sau khi nhận đơn của các hộ dân về việc bị ông Dũng lừa nộp tiền cũng như báo cáo của UBND xã Tà Rụt, Công an huyện đã vào cuộc.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Vũ Đậu (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Cán bộ xóa đói giảm nghèo bị tố lừa tiền của hộ nghèo tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hộ nghèochính sáchquảng trị
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức