`

Cận cảnh bộ sưu tập chim đột biến gien tiền tỷ quý hiếm của ông "vua chim màu"

Thứ năm, 10/01/2019 | 15:16 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Từ 15 năm nay, anh Chương đã sưu tập được gần cả trăm con chim có màu lạ quý hiếm. Giá trị bộ sưu tập sống này của anh lên đến cả chục tỷ đồng

Anh Dương Văn Chương (Chương Tailor) được biết đến như ông vua chim màu ở Việt Nam nhờ sở hữu bộ sưu tập chim cảnh ấn tượng, quý hiếm, trong đó nhiều con được định giá lên tới hàng trăm triệu, có con ở Việt Nam chỉ mình anh có - Ảnh: Dân trí.

Theo anh Chương, chim đột biến gien thường rất yếu, chăm sóc rất khó đòi hỏi phải thực sự đam mê mới nuôi được - Ảnh: Saostar.

Toàn bộ 72 con chim màu được anh nuôi dưỡng ở TP Hồ Chí MinhHà Nội đều là những chú chim có màu cơ thể khác thường. Như chim vành khuyên vốn có lông màu xanh, đột biến thành màu vàng tơ, gọi là hoàng khuyên.

Chào mào vốn màu đen, nếu đột biến thành màu trắng (bạch tạng)… Trong cả nghìn, triệu con chim mới có một con đột biến nên giá cả rất cao.
Một chú chào mào bạch tạng có nguồn gốc ở Bắc Giang có giá vài trăm triệu đồng. Không chỉ sở hữu bộ lông trắng bạch hiếm có, chú chim còn có giọng hót rất hay và đặc biệt. Được biết, giá của chú chim quý này cũng không dưới 300 triệu.
Bên trong chiếc lồng gỗ mun chạm trổ, một con chim khuyên toàn thân vàng tơ óng ả, đôi mắt đỏ như ruby, mỏ hồng, chân hồng có giá 500 triệu đồng. Nhờ con hoàng khuyên này mà anh đã đạt được rất nhiều giải thưởng trong các hội thi chim màu tại Việt Nam.
Nhiều thức ăn của những loài chim quý tộc này cũng phải nhập từ nước ngoài về.
Để chăm sóc chúng, anh Chương phải thuê 2 "bảo mẫu", ngày ngày vệ sinh lồng, cho ăn uống, tắm táp, phơi nắng.
Phòng nuôi chim rộng rãi, cửa bọc lưới sắt, thiết kế tránh chuột, mèo và có điều hòa đảm bảo nhiệt độ thích hợp từ 27 đến 29 độ C.
Chơi chim đẹp và đắt nên lồng chim của anh Chương cũng thuộc dạng đẳng cấp, đắt đỏ bậc nhất. Trung bình một chiếc lồng được làm thủ công, chạm khắc tinh xảo có giá từ 50 – 250 triệu đồng.
Cận cảnh bộ sưu tập chim đột biến gien tiền tỷ quý hiếm của ông "vua chim màu" - Ảnh 11
Chiếc lồng gỗ quý được chạm trổ tinh vi được đặt ở Trung Quốc.
Cận cảnh bộ sưu tập chim đột biến gien tiền tỷ quý hiếm của ông "vua chim màu" - Ảnh 12
Cận cảnh bộ sưu tập chim đột biến gien tiền tỷ quý hiếm của ông "vua chim màu" - Ảnh 13
Hiện tại, trong tổng 72 con, hoàng khuyên chiếm số lượng nhiều nhất với 17 con; 15 con chào mào bạch, còn lại là họa mi bạch, chích choè than bạch, chích chòe lửa bông, chim sâu vàng… Giá trị của số chim này và những chiếc lồng quý, ước tính lên đến 10 tỷ đồng.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh bộ sưu tập chim đột biến gien tiền tỷ quý hiếm của ông "vua chim màu" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vua chim màuđột biến gienbạch tạngchim quý hiếmtiền tỷ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức